31.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Hỗ trợ ngư dân vay vốn đóng tàu đánh bắt xa bờ

- Advertisement -

Sáng nay, 21.5, tại trụ sở Chi nhánh Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tỉnh Quảng Bình đã diễn ra lễ ký kết hỗ trợ ngư dân vay vốn đóng tàu đánh bắt xa bờ.
Hỗ trợ ngư dân vay vốn đóng tàu đánh bắt xa bờ

Lễ ký kết cho ngư dân vay vốn ưu đãi để đóng tàu đánh bắt xa bờ sáng nay, 21.5 – Ảnh: Trương Quang Nam

UBND tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt 16 trường hợp ngư dân được hỗ trợ theo chương trình chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định 67. Trên cơ sở đó, BIDV chi nhánh tỉnh Quảng Bình đã tích cực triển khai các bước, chủ động, tiếp cận và hướng dẫn ngư dân vay vốn.

BIDV đã ký kết cho 3 trường hợp là Hồ Đăng Hiền (xã Đức Trạch, H.Bố Trạch) được vay hơn 14,9 tỉ đồng để đóng mới tàu khai thác vỏ thép có công suất máy chính 800 CV (tổng mức đầu tư hơn 15,7 tỉ đồng); Nguyễn Văn Cùng (xã Đức Trạch, H.Bố Trạch) được vay hơn 5,1 tỉ đồng để đóng tàu vỏ gỗ có công suất 713 CV với tổng mức đầu tư hơn 9,1 tỉ đồng và khách hàng Công ty TNHH TM Hồng Công (P.Đồng Phú, TP.Đồng Hới) được vay 13,6 tỉ đồng để đóng tàu vỏ thép có công suất 800 CV với tổng vốn hơn 14,4 tỉ đồng.

Trước đó, BIDV Quảng Bình đã ký cho ông Nguyễn Văn Dương (xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới) vay 7 tỉ đồng để đóng tàu công suất 820 CV với tổng mức đầu tư hơn 10 tỉ đồng.

BIDV là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Quảng Bình triển khai cho ngư dân vay theo Nghị định 67.

Theo Thanh niên

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,687Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm