-0.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Báo chí Argentina ca ngợi vẻ đẹp Sơn Đoòng

- Advertisement -

Trang điện tử báo Clarin, một trong những tờ báo có nhiều bạn đọc nhất Argentina, mới đây đã đăng bài viết ca ngợi vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng cùng với một đoạn video dài hơn 6 phút quay lại phong cảnh hùng vĩ có một không hai nơi đây.

Báo chí Argentina ca ngợi vẻ đẹp Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng. Ảnh: NatGeo

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, tờ báo viết hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1991 và được khám phá lần đầu vào năm 2009. Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng nằm trong quần thể Rừng quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, cách thủ đô Hà Nội 500 km về phía Nam.

Trong quần thể này, Sơn Đoòng còn được nối ngầm với hệ thống 20 hang động khác. Hang có chiều dài 4,8 km, cao 201 mét và rộng hơn 149 mét, với nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, một hệ thống sông ngầm, rừng nhiệt đới và thậm chí cả các bãi tắm.

Tờ Clarin cũng dẫn lời bình của nhiếp ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt khi ông ca ngợi vẻ đẹp của Sơn Đoòng như “một hành tinh xa lạ trong Trái Đất”. Tờ báo cũng đã mời các độc giả thưởng thức phong cảnh hùng vĩ của Sơn Đoòng qua đoạn video được quay bằng camera bay.

Theo TTXVN

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,150Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm