-3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Khảo sát thực tế tuyến du lịch hang Va – hang Nước Nứt

- Advertisement -
Trong 02 ngày 19 và 20/5/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình đã tổ chức đoàn khảo sát thực tế hang Va – hang Nước Nứt để có thêm căn cứ hoàn thiện Đề án về khai thác tuyến du lịch “Hang Va – hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt” trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt.
Tham gia đoàn khảo sát có Ban Kinh tế Ngân sách – HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Công ty Lữ hành quốc tế Chua Me Đất.
Khảo sát thực tế tuyến du lịch hang Va - hang Nước Nứt
Khảo sát hang Va

Hang Va và hang Nước Nứt là những hang động nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được Hội hang động Hoàng Gia Anh khảo sát và công bố từ những năm 2000. Đây là 02 hang động đặc sắc với hệ thống thạch nhũ kỳ lạ, được kỳ vọng sẽ là tuyến du lịch trải nghiệm, mạo hiểm hấp dẫn, điểm đến mới cho những du khách ưa thích mạo hiểm, khám phá.

Tour được thiết kế 02 ngày 01 đêm với hành trình và độ khó tăng dần, bao gồm băng rừng, trèo đèo, lội suối… Do đó, du khách muốn tham gia trải nghiệm tour cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh cho rằng, đây là những hang động có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhưng rất dễ bị tổn thương, chỉ cần du khách sơ ý không tuân theo chỉ dẫn là có thể phá hỏng hàng triệu năm kiến tạo của thạch nhũ; lối vào hang cũng là thách thức rất lớn cần có các thiết bị an toàn và những chuyên gia đầy kinh nghiệm giúp đỡ.

Sau khi khảo sát, bổ sung hoàn chỉnh Đề án trình UBND tỉnh phê duyệt, tuyến du lịch “Hang Va – hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt” dự kiến sẽ được khai trương trong dịp lễ hội hang động tỉnh Quảng Bình vào tháng 7/2015.

Theo Quảng Bình Portal

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm