Trang chủ Trật tự - Pháp luật Liên tục đứng trước vành móng ngựa vì trộm cắp tài sản

Liên tục đứng trước vành móng ngựa vì trộm cắp tài sản

0
135

Ra tù chưa được bao lâu, không có việc làm ổn định, Quản và Nam đã rủ nhau vào nhà dân trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Theo đó, vào đêm 18/12/2014, Phan Văn Quản (SN 1985) và Nguyễn Văn Nam (SN 1999), cùng trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) rủ nhau vào nhà dân ở xã Hòa Trạch (huyện Bố Trạch) để trộm gà nhưng bất thành. Lúc này, cả 2 phát hiện nhà bên cạnh có một chiếc xe máy hiệu TEAM mang BKS: 73N5 – 6351 dựng trước sân không khóa, nên đã lẻn sang lấy trộm. Sau khi lấy trộm được chiếc xe máy, cả 2 sử dụng làm phương tiện đi lại được 7 ngày thì bị Công an huyện Bố Trạch phát hiện và bắt giữ.

Liên tục đứng trước vành móng ngựa vì trộm cắp tài sản

Bị cáo Phan Văn Quản lần thứ 4 đứng trước vành móng ngựa vì tội Trộm cắp tài sản

Tại phiên tòa ngày 26/5, do Nguyễn Văn Nam chưa đủ tuổi vị thành niên nên chỉ bị xử phạt hành chính. Còn Phan Văn Quản do tái phạm nhiều lần, TAND tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt 10 tháng tù giam về Trộm cắp tài sản.

Được biết, trước đó vào năm 2004, Quản đã bị xử phạt 9 tháng tù giam về tộiTrộm cắp tài sản, năm 2005 bị xử phạt 7 năm tù về tội Cướp tài sản, năm 2012 tiếp tục bị xử phạt 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Cũng trong sáng ngày 26/5, TAND tỉnh Quảng Bình đã đưa ra xét xử phúc thẩmvụ án Trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Văn Thắng (SN 1991) và Trần Thanh Hoài (SN 1996), cùng trú tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 22/6/2014, do không có tiền để cá độbóng đá, Thắng và Hoài đã rủ nhau đến nhà anh Võ Xuân Quốc, thôn Long Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh để trộm máy cưa gỗ cầm tay. Sau khi lấy được chiếc máy cưa, Thắng đã tháo rời từng bộ phận rồi đưa cho Hoài mang đi bán. Tổng số tiền trong 2 lần Hoài mang đi bán là 1,8 triệu đồng, trong khi chiếc máy cưa được định giá là 9,4 triệu đồng.

Liên tục đứng trước vành móng ngựa vì trộm cắp tài sản

Bị cáo Nguyễn Văn Thắng và Trần Thanh Hoài cúi đầu nhận tội

Kết thúc phiên xét xử, tòa đã tuyên phạt Trần Thanh Hoài 9 tháng tù cho hưởng án treo, do bị cáo Hoài đã bồi thường số tiền 4,7 triệu đồng cho anh Quốc nên anh này đã làm đơn bãi nại không yêu cầu xử lý hình sự. Còn Nguyễn Văn Thắng bị tuyên 12 tháng tù giam do tiếp tục tái phạm nhiều lần sau khi mãn hạn tù.

Được biết, trước đó, vào năm năm 2010, Thắng đã bị TAND huyện Quảng Ninh xử phạt 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, năm 2014 bị TAND huyện Quảng Ninh xử phạt tiếp 15 tháng tù cũng về tội Trộm cắp tài sản. Trong khi chưa thi hành án của năm 2014 thì Thắng lại tiếp tục chịu thêm án mới.

Xuân Hương

Theo Người đưa tin

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây