16.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Bình

- Advertisement -
Chiều ngày 26/5/2015, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao ngài David Devine, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam. Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Bình
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với ngài Đại sứ về tiềm năng du lịch tỉnh Quảng Bình

Tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam đã chia sẻ về mục đích của chuyến công tác đến Quảng Bình lần này là nhằm tìm hiểu hoạt động của Dự án MAG Quảng Bình để đánh giá hiệu quả nguồn vốn đã tài trợ. Bên cạnh đó, ngài Đại sứ cũng giới thiệu về thế mạnh của đất nước Canada, những dự án đã, đang hợp tác đầu tư trên thế giới, tại Việt Nam và mong muốn tìm kiếm nhiều cơ hội đầu tư hơn nữa tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến ngài Đại sứ, Chính phủ Canada trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện đối với tỉnh trong việc triển khai Dự án MAG Quảng Bình. Đồng chí nhấn mạnh, Dự án MAG Quảng Bình thực sự phát huy hiệu quả, tạo niềm tin, giúp nhân dân yên tâm hơn trong phát triển sản xuất trên những mãnh đất đã được Dự án MAG rà phá bom, mìn, vật liệu chưa nổ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giới thiệu với ngài Đại sứ về điều kiện tự nhiên, những tiềm năng, triển vọng trong phát triển du lịch… song vẫn còn nhiều khó khăn nhất là trong quá trình xử lý bom, mìn, vật liệu chưa nổ, vì vậy mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Chính phủ Canada để phối hợp thực hiện các dự án thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và thương mại.

Được biết, trong năm 2015, Chính phủ Canada đã tài trợ hơn 1,4 triệu USD cho Dự án MAG Quảng Bình để thực hiện hoạt động rà phá bom, mìn, vật liệu chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh tại tỉnh.

Theo Quảng Bình Portal

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,977Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm