-0.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Tặng huân chương cho 2 người phát hiện hang động ở Quảng Bình

- Advertisement -

Ngày 28.5, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ trao thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho hai người có công phát hiện, thám hiểm hang động Phong Nha – Kẻ Bàng.

 

Tặng huân chương cho 2 người phát hiện hang động ở Quảng Bình

Ông Howard Limbert nhận Huân chương (Ảnh: TTXVN)

Hai cá nhân được tặng thưởng huân chương là ông Hồ Khanh (trú thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã có công giúp các đoàn thám hiểm khám phá nhiều hang động, đặc biệt là hang Sơn Đoòng, và ông Howard Limbert (chuyên gia hang động, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh) đã có thành tích xuất sắc trong công tác thám hiểm, nghiên cứu và khảo sát hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình.
Ông Hồ Khanh, 46 tuổi, là người đã phát hiện hang Sơn Đoòng vào năm 2009 và đến nay đã phát hiện, giúp các chuyên gia thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh thám hiểm gần 20 hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng.
Ông Howard Limbert, 59 tuổi, gắn bó với hang động Phong Nha – Kẻ Bàng từ những năm 1990 với hàng trăm chuyến tìm kiếm khảo sát, thám hiểm và nghiên cứu hang động.
Tặng huân chương cho 2 người phát hiện hang động ở Quảng Bình

      Ông Hồ Khanh (phải) nhận Huân chương (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước nước, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Howard Limbert và ông Hồ Khanh. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao những đóng góp của ông Howard Limber trong suốt 25 năm tâm huyết, gắn bó với Quảng Bình, với hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng đồng thời mong muốn trong thời gian tới, ông Howard Limber, ông Hồ Khanh và đoàn thám hiểm sẽ tìm thêm nhiều hang động mới trong quần thể Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
Theo TTXVN
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,149Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm