-3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

Lễ khánh thành công trình “Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Bình"

- Advertisement -
Sáng ngày 03/6/2015, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành công trình “Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình”. Đồng chí Trần Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Lễ khánh thành công trình “Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Bình"

Cắt băng khánh thành công trình “Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình”

Bắt đầu khởi công vào tháng 4/2013, công trình “Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình” được xây dựng tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới do Hội Nông dân tỉnh làm chủ đầu tư và Chi nhánh Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư VINCO quản lý. Với tổng diện tích khu đất là 15.300m2, công trình có tổng kinh phí đầu tư trên 26 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh hỗ trợ. Công trình gồm các hạng mục là: Nhà làm việc, xưởng thực hành, các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật. Công trình đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm; nắm bắt nhu cầu, định hướng tư vấn giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho hội viên nông dân; đồng thời làm cầu nối với các doanh nghiệp, các nhà khoa học để hỗ trợ dịch vụ cho nông dân phát triển sản xuất.

Lễ khánh thành công trình “Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Bình"

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả trong hoạt dồng mà Hội Nông dân tỉnh nói chung, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đạt được thời gian qua. Để phát huy tốt vai trò của Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội Nông dân tỉnh cần tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung như: Tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực, hiệu quả của công tác và tăng cường phối hợp, liên kết có sự tham gia giữa các ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí lưu ý Hội cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để thực hiện có hiệu quả Chương trình Dạy nghề cho lao động nông thôn gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới; đa dạng hóa phương thức, mô hình đào tạo, đẩy mạnh các hình thức liên kết, phối hợp đào tạo theo đề án, dự án, mô hình sản xuất nông nghiệp và thông qua doanh nghiệp có hợp đồng liên kết với nông dân; chú trọng dạy nghề cho thanh niên nông thôn, nông dân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách và lao động ở vùng bãi ngang, cồn bãi, vùng đô thị hóa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân phải có những giải pháp thu hút, liên kết để có được đội ngũ giáo viên đủ năng lực, trình độ, phẩm chất nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học, giúp học viên nắm bắt được kiến thức, ứng dụng vào thực tiễn sản xuấtđạt hiệu quả cao.

– Theo Quảng Bình Portal

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm