Trang chủ Tin tức – Sự kiện Tăng cường kiểm tra xử lý tình trạng đeo bám, chèo kéo...

Tăng cường kiểm tra xử lý tình trạng đeo bám, chèo kéo và đe dọa xe chở khách du lịch

0
5
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng một số nhà hàng, cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống cho người dùng phương tiện xe máy hoặc đứng ra giữa đường để đeo bám, chèo kéo xe chở khách du lịch làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn cho người tham gia giao thông.
Bên cạnh đó, còn xuất hiện tình trạng một số đối tượng lạ mặt đe dọa lái xe, phá hoại xe ngoại tỉnh khi chở khách du lịch đến Quảng Bình gây tâm lý hoang mang, lo ngại cho cả lái xe và khách du lịch, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh du lịch của tỉnh.

Tăng cường kiểm tra xử lý tình trạng đeo bám, chèo kéo và đe dọa xe chở khách du lịch

Ảnh minh họa.

Để chấm dứt tình trạng trên, đồng thời tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho khách du lịch khi đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Quảng Bình, ngày 26/6/2015, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 721/UBND-VX về việc kiểm tra xử lý tình trạng đeo bám, chèo kéo và đe dọa xe chở khách du lịch. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn bố trí lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng một số đối tượng lạ mặt đe dọa lái xe, phá hoại xe ngoại tỉnh khi chở khách du lịch đến Quảng Bình. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cần phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban, các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, có biện pháp xử lý đối với các nhà hàng, cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống để xảy ra tình trạng đeo bám, chèo kéo khách du lịch, xe chở khách du lịch. Ngoài ra, các địa phương cần chú trọng công tác tuyên truyền tới cộng đồng dân cư, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn về vai trò, lợi ích kinh tế, xã hội của ngành du lịch và tầm quan trọng của việc đảm bảo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh, xây dựng hình ảnh đẹp cho du lịch của tỉnh, góp phần thu hút ngày càng khách du lịch đến với Quảng Bình.

Theo Quảng Bình Portal

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây