21.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Tour du lịch thám hiểm, chinh phục Sơn Đoòng đang kín chỗ

- Advertisement -

Sáu tháng qua, tỉnh Quảng Bình đã có thêm 349 lượt khách tham gia tour “Chinh phục Sơn Đoòng-Hang động lớn nhất thế giới” mang lại doanh thu cho ngành du lịch hơn 22 tỷ đồng, trong đó khách quốc tế chiếm đa số với trên 90%…

Tour du lịch thám hiểm, chinh phục Sơn Đoòng đang kín chỗ

Đêm ở vườn Edam trong hang Sơn Đoòng. (Nguồn: Ryan Deboodt)

Theo đại diện Công ty Oxalis (đơn vị khai thác duy nhất tour du lịch này), hầu hết du khách đều đánh giá đây là tuyến du lịch đẳng cấp thế giới, tour du lịch tuyệt vời, phục vụ chuyên nghiệp, thức ăn ngon, thiết bị an toàn. Ngoài ra, du khách còn đánh giá điểm đến trên trang TrippAdvisor-trang web tư vấn và đánh giá chất lượng du lịch độc lập.
Nhằm phục vụ du khách thám hiểm, chinh phục hang Sơn Đoòng, Công ty Oxalis đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ các thiết bị phụ trợ trước và sau mỗi tour, đồng thời đưa vào sử dụng bãi đáp trực thăng cứu hộ phòng bị cho những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, Công ty Oxalis cũng mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho du khách thám hiểm, chinh phục hang động Sơn Đoòng, cũng như hướng dẫn viên, nhân viên của Công ty.
Công tác vệ sinh môi trường được thực hiện bài bản và khoa học trên cơ sở định kỳ 6 tháng/lần thực hiện kiểm tra chất lượng nước ở các hang động; khử trùng khu cắm trại thường xuyên nhằm loại trừ những nhân tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của du khách.
Bên cạnh đó, tại các khu vực cắm trại, trạm dừng chân, đơn vị đều lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh ủ phân vi sinh để không gây ảnh hưởng đến nguồn nước. Nhờ vậy, sau khi đưa vào khai thác gần hai năm, môi trường, cảnh quan trong hang Sơn Đoòng vẫn được giữ nguyên trạng, không bị xâm hại.
Theo Công ty Oxalis, tour du lịch thám hiểm, chinh phục hang động Sơn Đoòng 2015 đã kín chỗ ngay từ đầu năm. Hiện nay, còn trên 400 du khách Việt Nam và hàng trăm khách quốc tế đã gửi email, đăng ký sổ để chờ đợi được tham gia tour du lịch này trong thời gian tới./.

Theo Vietnam+

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,870Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm