-3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

Chưa thể kết luận kẻ xấu rải hóa chất phá hoại Quốc lộ 1A

- Advertisement -

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng và nhà thầu để điều tra việc rải hóa chất phá hoại Quốc lộ 1A.

Chưa thể kết luận kẻ xấu rải hóa chất phá hoại Quốc lộ 1A

Sau khi phát hiện các điểm bị đổ hóa chất, đơn vị thi công đã dùng nước tẩy rửa bớt để giảm thiểu hư hỏng, cắt bỏ và vá lại tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm (Ảnh: Văn Lịnh)

Trao đổi với PV Đài Tiếng nói Việt Nam sáng nay (3/7), Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng và nhà thầu để điều tra việc có hay không kẻ xấu rải hóa chất phá hoại Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phương này.

Trước đó, trong quá trình thi công Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Bình, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải phát hiện 8 điểm trên Quốc lộ bị rải hóa chất khiến bêtông nhựa biến dạng, mất kết dính. Lãnh đạo Tập đoàn này đặt nghi vấn, động cơ phá hoại có thể do một nhóm kẻ xấu cố tình làm giảm uy tín của doanh nghiệp.

Trong 6 gói thầu thi công Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Bình, có gói thầu số 10 và 14 được Tập đoàn Sơn Hải cam kết với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng về việc bảo hành 5 năm không hằn lún vệt bánh xe.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã nhận được đơn của Tập đoàn Sơn Hải và chỉ đạo giải quyết vụ việc của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên, quá trình điều tra phải hết sức thận trọng.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Vấn đề thứ nhất là phải đánh giá, nếu có kẻ phá hoại thì kẻ đó là ai? Vấn đề thứ 2 là tại sao không đặt ra là đây là xe chở hóa chất rơi vãi ở đấy? Chứ làm sao nói như doanh nghiệp nói là do đăng ký bảo hành 5 năm bây giờ thấy phá nên nói là có kẻ phá hoại. Chứ các doanh nghiệp khác không đăng ký thì đi phá à? Việc đó là cả 1 vấn đề. Vừa rồi báo chí cứ nói theo 1 chiều là có kẻ phá hoại, chúng tôi không phủ nhận việc có phá hay không phá nhưng mà phải điều tra”.

- Advertisement -

Hoài Nam – Thường trú VOV tại Miền Trung

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm