22.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Đổi mới sáng tạo, đồng hành để phát triển tại các khu kinh tế

- Advertisement -

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước đang có nhiều biến động, song dưới sự chỉ của lãnh đạo tỉnh, Ban Quản lý KKT Quảng Bình đã đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển KT – XH, AN – QP

Theo đó, kể từ khi Ban quản lý Khu kinh tế (KTT) Quảng Bình được thành lập, đơn vị đã có một vị trí quan trọng trong hệ thống cơ quan chuyên môn. Trong đó, rõ nét nhất là được UBND tỉnh Quảng Bình tin tưởng giao các nhiệm vụ về quản lý nhà nước tại các khu công nghiệp (KCN), KKT về các lĩnh vực như: Lao động, quy hoạch và xây dựng, tài nguyên môi trường, quản lý đầu tư…

Trước những nhiệm vụ quan trọng trên, Ban quản lý KKT Quảng Bình luôn thực hiện nghiêm túc và thể hiện sự toàn tâm, toàn ý để đạt được hiệu quả cao nhất. Đây cũng là lý do vì sao nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu khảo sát, quyết định hợp tác.

Ngoài ra, để thu hút thêm các dự án đầu tư tại Quảng Bình, Ban quản lý KKT còn chú ý phát huy tinh thần một cửa với phương châm Đổi mới, sáng tạo chia sẻ đồng hành cùng doanh nghiệp tại các KCN, KKT.

Đổi mới sáng tạo, đồng hành để phát triển tại các khu kinh tế

Phái đoàn Phó thủ tướng nước bạn Lào thăm và làm việc tại Khu kinh tế Hòn La

Theo đó, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên, lãnh đạo Ban quản lý KKT đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn cơ quan cũng như trong các doanh nghiệp thuộc KCN, KKT. Đồng thời, chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai có hiệu quả việc phát triển các KCN, KKT theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp nguồn nhân lực phù hợp, bố trí hợp lý nhằm phát huy tối đa thế mạnh của từng cán bộ, công chức và viên chức.

Tin nhanh qua trao đổi, ông Phạm Văn Năm, Trưởng Ban quản lý KKT Quảng Bình nhấn mạnh: “Ngay từ đầu năm 2015, ban quản lý đã lập quy hoạch chi tiết các khu chức năng trong KKT Hòn La, KKT Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và hoàn thành quy hoạch chi tiết để thành lập các KCN được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Trên cơ sở đó, ban quản lý luôn chú trọng cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu UBND tỉnh để sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư. Với lợi thế được nhà đầu tư quan tâm, đến nay tổng số lao động hiện có tại các KCN, KKT là 3.377 lao động, tăng 592 lao động so với cùng kỳ năm 2014. Thu nhập bình quân đạt khoảng 4,2 triệu đồng/người/tháng”.

Đổi mới sáng tạo, đồng hành để phát triển tại các khu kinh tế

- Advertisement -

Những đoàn xe tải chở hàng hóa tấp nập qua Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Cũng theo ông Năm, để tiếp tục thu hút và tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, ban quản lý đang tập trung đôn đốc nhà thầu thi công triển khai nhanh, có hiệu quả một số công trình quan trọng trong KCN, KKT như: Dự án Nhà Liên ngành và Quốc môn KKT cửa khẩu Cha Lo, nhà máy xử lý nước thải KCN Cảng biển Hòn La, xây dựng Đoạn qua Khu phi thuế quan thuộc dự án các trục đường ngang KKT Hòn La….

Ngoài ra, điều chỉnh đảm bảo phù hợp với nguồn vốn đầu tư, phát huy hiệu quả của dự án: Đường nối KKT Hòn La với KCN xi măng tập trung Tiến – Châu – Văn Hoá, xây dựng các trục đường ngang KKT Hòn La và tiếp tục đôn đốc thi công các gói thầu đã triển khai. Tập trung hoàn thiện các thủ tục tiến hành khởi công dự án hạ tầng Khu phi thuế quan và các điểm dịch vụ KKT cửa khẩu Cha Lo.

Được biết, cùng với việc phát triển kinh tế – xã hội, Ban quản lý KKT Quảng Bình cũng có nhiều biện pháp để giữ vững an ninh – quốc phòng, đặc biệt là các khu vực giáp ranh với biên giới. Qua đó, vừa thu hút đầu tư nhưng đồng thời cũng tạo được sự an toàn, hội nhập cùng phát triển bền vững với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Và để làm được điều đó, trở thành khu vực phát triển mũi nhọn trọng điểm của tỉnh, ban quản lý đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phi Hoàng
Theo Người đưa tin

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm