25.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

15 dự án đào tạo nghề và phát triển sản xuất được hỗ trợ từ nguồn vốn khuyến công

- Advertisement -

(QBĐT) – Thực hiện kế hoạch khuyến công năm 2015, từ đầu năm đến nay, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh đã phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố triển khai lựa chọn, tư vấn lập dự án đầu tư và xét hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất.

15 dự án đào tạo nghề và phát triển sản xuất được hỗ trợ từ nguồn vốn khuyến công
Mô hình sản xuất tái chế hạt nhựa, sợi nhựa từ rác thải của Công ty TNHH Hoàng Tiến, xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) là một trong những mô hình được hỗ trợ một phần từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia.

Đến nay, có 15 dự án đào tạo nghề và phát triển sản xuất được xét hỗ trợ từ nguồn vốn khuyến công Quốc gia và địa phương; trong đó nguồn vốn khuyến công Quốc gia hỗ trợ 245 triệu đồng cho đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật dây chuyền gỗ ván ép thanh tại Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới và nguồn vốn khuyến công địa phương hỗ trợ 840 triệu đồng cho 14 dự án đào tạo nghề và phát triển sản xuất.

Công tác xúc tiến thương mại trong 6 tháng đầu năm cũng được triển khai tích cực và bước đầu mang lại kết quả, góp phần giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm và mở rộng thị trường, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh việc tổ chức tốt 2 hội chợ thương mại và nhiều phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại các huyện: Tuyên Hóa, Minh Hóa, Lệ Thủy và Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho hơn 20 lượt doanh nghiệp của tỉnh tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước.

Hiền Chi
 

Nguồn: Báo Quảng Bình Online

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,849Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm