22.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiểm tra các dự án QL1 qua Quảng Bình

- Advertisement -

(QBĐT) – Ngày 8-7, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do đồng chí Đinh La Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu có chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, kiểm tra tiến độ và chất lượng các dự án mở rộng, nâng cấp QL1 trên địa bàn. Tiếp và tham gia đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải, về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiểm tra các dự án QL1 qua Quảng Bình
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra hiện trường QL1.

Trên địa bàn Quảng Bình có 11 gói thầu thuộc các dự án mở rộng, nâng cấp QL1 được triển khai trong các năm qua. Đến thời điểm này có 6 gói thầu xây lắp QL1 nằm trên địa bàn các huyện phía bắc và tuyến QL1 (tránh lũ qua huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ) đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Hiện tại còn 5 gói thầu của dự án QL1 trên địa bàn huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Theo cam kết của các đơn vị thi công và chủ đầu tư, các gói thầu còn lại sẽ hoàn thành bàn giao trước ngày 15-8, vượt tiến độ đề ra 4 tháng.

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ cho đơn vị thi công. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tỏ ý hài lòng về tiến độ cũng như chất lượng mà các nhà thầu thi công dự án QL1 trên địa bàn Quảng Bình.

Đồng chí Đinh La Thăng biểu dương sự cố gắng của các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đã tích cực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, tăng cường giám sát chất lượng công trình. Liên quan đến chất lạ làm hư hại một số chỗ trên QL1 đoạn qua huyện Bố Trạch, Bộ trưởng có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ, và yêu cầu đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục

Trong chuyến công tác này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng các thành viên trong đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thọ Lộc, Đài tưởng niệm bến phà Long Đại, Nghĩa trang Xuân Ninh, Vạn Ninh; thăm và trao 10 sổ tiết kiệm (trị giá mỗi sổ 5 triệu đồng), cho 10 gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tr.T

- Advertisement -

Nguồn: Báo Quảng Bình Online

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,685Thành viênThích
307Người theo dõiTheo dõi
23,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm