20.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Quảng Bình: Giả danh “Chủ tịch Hội đồng quản trị” để lừa đảo

- Advertisement -

Ngày 3-8, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Am (sinh năm 1965), trú tại xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Quảng Bình: Giả danh “Chủ tịch Hội đồng quản trị” để lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Văn Am tại Cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, bằng các mánh khóe tinh vi, dưới vỏ bọc là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn xây dựng Việt Nam – Cu Ba (được gọi tắt là VIS), đối tượng Nguyễn Văn Am đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các địa phương, doanh nghiệp; và tại hàng trăm xã thuộc 20 tỉnh thành khắp cả nước, trong đó có tỉnh Quảng Bình.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Am khai nhận, lợi dụng chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng nông thôn mới, Am giả danh cán bộ của một tập đoàn “ma”, tự xưng là Tập đoàn xây dựng Việt Nam – Cu Ba (VIS), trực thuộc Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ trực tiếp đang nắm giữ nguồn vốn phi chính phủ có giá trị hàng nghìn tỷ đồng, nhằm hỗ trợ cho các địa phương thực hiện 5 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đối tượng này còn gian dối ngụy tạo mình là người thân cận với nhiều cán bộ cấp cao để hòng qua mặt chính quyền địa phương và các doanh nghiệp khi đến làm việc. 

Từ thủ đoạn trên, đối tượng Am đã gợi ý cho các công ty, doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Bình và rất nhiều địa phương khác trên cả nước có nhu cầu, muốn thi công các công trình thì đóng phí quảng bá, tuyên truyền trên VTV1. Mỗi hạng mục thi công phí tuyên truyền là 5 triệu đồng. Với chiêu trò này, Nguyễn Văn Am đã thu về hàng trăm triệu đồng.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Báo Đại đoàn kết

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,541Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm