20.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc từ những trang sách

- Advertisement -

Liên hoan nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh nước 2/9. Tham dự chung kết liên hoan lần này có gần 400 thí sinh của 16 đơn vị đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Đây là các đơn vị xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo tại 6 khu vực trên toàn quốc.

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc từ những trang sách

Trao Bằng khen cho 13 đơn vị giành giải Nhất. Ảnh Vĩnh Trọng – TTXVN

Tại chung kết liên hoan các đội trải qua 3 phần thi chính là giới thiệu đội hình, tuyên truyền sách và thi năng khiếu. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các đơn vị phải thể hiện được nội dung: tuyên truyền giới thiệu sách về văn hóa, chính trị – xã hội; lịch sử – địa lý; văn học và triển lãm tư liệu, sách báo, hình ảnh về “Việt Nam- Đất nước, Con người”.

Chung kết liên hoan lần này thật sự đã  trở thành ngày hội của hệ thống thư viện và là sân chơi bổ ích đối với cán bộ làm công tác Thư viện trong cả nước. Liên hoan góp phần củng cố văn hóa đọc, qua đó khẳng định vai trò của sách, báo, hình ảnh và tư liệu nói chung đối với đời sống xã hội, để mọi người cùng nhau học tập, vươn lên hoàn thiện chính mình.

Cũng thông qua liên hoan lần này, đã giúp cho cán bộ thư viện các địa phương thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu biết thêm về những kiến thức chung nhất của xã hội. Đặc biệt là giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những sách báo, tư liệu; giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa, các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc; vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước, con người Việt Nam, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, ý thức về chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trong nhân dân.

Bộ VH,TT&DLđã trao 13 giải Nhất cho các thư viện các tỉnh Điện Biên, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Thừa Thiên- Huế, Bình Dương, Phú Thọ, Đắk Nông, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Yên Bái. Trao 3 giải xuất sắc cho 3 thư viện TP Hà Nội, An Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhân dịp này UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tặng Bằng khen cho tập thể 2 đơn vị Vụ Thư viện (Bộ VH,TT&DL) và Thư viện tỉnh Quảng Ngãi; Bộ VH,TT&DL tặng Bằng khen cho 16 thư viện các tỉnh, thành phố tham dự chung kết liên hoan và Sở VH,TT&DL Quảng Ngãi.

Trong dịp này Ban tổ chức chung kết liên hoan cũng đã đến thăm và tặng hàng nghìn đầu sách cho Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật Hồng Sơn, Thư viện Đặng Thùy Trâm và Đồn Biên phòng xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

- Advertisement -

Nguyễn Đăng Lâm

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,348Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm