20.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Lệ Quyên tham gia nhóm… 5 Dòng Kẻ

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Kể từ lúc vắng bóng Hồng Ngọc từ năm 2013, nhóm 5 Dòng Kẻ chỉ trình diễn với ba thành viên chủ chốt là Lan Hương, Bảo Lan và Thùy Linh. Tuy nhiên, trên sàn tập chương trình Tình khúc không tên tại phòng trà Không Tên mới đây, nhóm này đã xuất hiện thêm một “thành viên” mới…

“Thành viên” mới này không phải ai xa lạ mà chính là ca sĩ Lệ Quyên. Lệ Quyên cũng là linh hồn của đêm nhạc Vũ Thành An – Tình khúc không tên (diễn ra vào ngày 28/8 sắp tới tại nhà hát Hòa Bình), ngoài những tiết mục đơn ca, cô còn hòa giọng với Tuấn Ngọc, Quang Dũng, Hồ Trung Dũng…

Lệ Quyên tham gia nhóm… 5 Dòng Kẻ

Lệ Quyên đùa rằng cô là thành viên thứ 4 của 5 Dòng Kẻ

Với “thành viên” thứ tư này, đội hình 5 Dòng Kẻ được đánh giá là đẹp hơn, đồng đều trên sân khấu hơn rất nhiều. Vốn đã biết nhau từ trước nên cả Lệ Quyên và nhóm đều rất thoải mái được làm việc cùng nhau. Lệ Quyên còn đùa vui cho rằng cô chính là “Thành viên thứ 4” nếu 5 Dòng Kẻ có ý định… tìm người gia nhập.

Khi được hỏi rằng cả 5 Dòng Kẻ và Lệ Quyên đều được biết đến với giọng hát nội lực, cách hát mạnh mẽ, vậy thì có khó khăn gì khi hát chung không thì trưởng nhóm Lan Hương chia sẻ: “Thực ra chẳng có gì phức tạp, mấy chị em đều chơi thân với nhau mấy năm trời nên khi hát chung thì đã hiểu nhau lắm rồi. Nhạc xưa là dòng nhạc của Lệ Quyên, còn với 5 Dòng Kẻ không hẳn là sự lựa chọn chính nhưng nhóm cũng hát khá nhiều trên các sân khấu từ lớn đến nhỏ. Sự kết hợp giữa nhóm và “thành viên thứ tư” này khá là đồng điệu vì cùng suy nghĩ, cảm nhận âm nhạc. Nhất là với những sáng tác đầy chất thơ của nhạc sĩ Vũ Thành An”.

Lệ Quyên tham gia nhóm… 5 Dòng Kẻ

Lệ Quyên trong trang phục giản dị đến tập chương trình

Trong đêm nhạc, cả hai sẽ hát cùng nhau ca khúc Lời tình buồn (thơ Chu Trầm Nguyên Minh). Một chi tiết khá thú vị là trước khi lên sàn tập, Lệ Quyên và ba cô gái của nhóm 5 Dòng Kẻ đã dặn dò nhau là phải diễn thế này, thế kia sao cho tình cảm mà quên mất là… cả bốn người đều chưa thuộc lòng lời bài hát. Vậy là bỏ cả diễn để cùng nhau xem văn bản để hát sao cho đúng lời vì đạo diễn Tất My Loan rất khó tính, bắt buộc các ca sĩ tham gia chương trình đều phải hát chính xác từng lời, từng chữ trong văn bản mà nhạc sĩ Vũ Thành An gửi về từ Mỹ.

Lệ Quyên tham gia nhóm… 5 Dòng Kẻ

Quang Dũng giữ một vai trò khá quan trọng trong live show lần này của Lệ Quyên

Vì mới lần đầu tập cùng nhau nên không khỏi tránh những sai sót, vậy nên nhóm 5 Dòng Kẻ và Lệ Quyên phải tự chia bè, tự động viên nhau vượt qua khó khăn như lúc căng thẳng hát chưa hòa hợp lắm hay lúc hát những nốt khó của ca khúc. Sau lúc tập, cả hai đều lấy bản ghi âm về nhà để tự tập riêng nhằm chuẩn bị cho buổi ráp chương trình sắp tới.

Lệ Quyên tham gia nhóm… 5 Dòng Kẻ
- Advertisement -

Lệ Quyên và Hồ Trung Dũng trên sàn tập

Cả Lệ Quyên và 5 Dòng Kẻ đều thống nhất với nhau rằng phần hát chung này phải thật hòa hợp, hát làm sao để chính tác giả phải thấy hài lòng và người yêu nhạc Vũ Thành An “chấp nhận” được thì ca sĩ mới thấy thỏa mãn và yên lòng.

Lệ Quyên tham gia nhóm… 5 Dòng Kẻ

Lệ Quyên cùng nhóm Ayor – nhân tố mới và trẻ nhất của chương trình

Ngoài ra trong buổi tập còn có sự tham gia của nam ca sĩ Quang Dũng, Hồ Trung Dũng và nhóm Ayor. Riêng danh ca Tuấn Ngọc hiện còn đang ở nước ngoài, chưa về kịp nên anh sẽ tập cùng Lệ Quyên trong lần sau.

Ngày 28/8 tới, live show Vũ Thành An – Lệ Quyên: Tình khúc không tên sẽ diễn ra một đêm duy nhất tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,541Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm