22.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Phát hiện bức tranh trị giá 15 triệu USD của Picasso trong gói hàng trị giá 37 USD

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – La Coiffeuse (1911), bức tranh sơn dầu mang trường phái lập thể của danh họa Tây Ban Nha Pablo Picasso, trị giá khoảng 15 triệu USD, sẽ được đại sứ quán Pháp ở Mỹ đưa trở về nước này.

Bức tranh này bị đánh cắp từ nhà kho ở Trung tâm Georges Pompidou, Paris, cách đây 14 năm. Nó được tặng lại cho Chính phủ Pháp và được trưng bày gần đây nhất là ở Munich (Đức), hồi năm 1998, trước khi được đưa trở về Paris và cất giữ tại Trung tâm Pompidou.

Vài tuần trước Giáng sinh năm ngoái, các quan chức tại một cơ sở vận chuyển đã phát hiện ra bức tranh, có kích cỡ 33x46cm được cuộn trong giấy bưu kiện đã được kiểm tra trước khi tới Newark, bang New Jersey (Mỹ).

Phát hiện bức tranh trị giá 15 triệu USD của Picasso trong gói hàng trị giá 37 USD
Bức tranh La Coiffeuse của Picasso

Gói bưu kiện này được ai đó gửi từ Bỉ qua công ty vận chuyển FedEx, trên bao bì có ghi dòng chữ “đồ chơi/nghệ thuật thủ công, trị giá 37 USD” và kèm theo lời chúc “Joyeux Noël” (Giáng sinh vui vẻ).

Sau đó, giới chức an ninh Mỹ đã chuyển bức tranh tới New York và yêu cầu điều tra. Hồi tháng 1, các chuyên gia nghệ thuật Pháp đã tới New York để xác minh tính xác thực của bức tranh bằng cách sử dụng các bức ảnh và tư liệu lịch sử. Cuối cùng, họ kết luận đây chính là họa phẩm La Coiffeuse của Picasso.

Các nhà chức trách của Cục Hải quan & Biên phòng Mỹ thông báo, bức tranh sẽ được đưa trở về Pháp thông qua Đại sứ quán Pháp ở Washington, DC.Hồi đầu tháng, Head of a young woman (Đầu một người đàn bà), bức tranh khác trị giá 27,7 triệu USD đã giới chức Pháp thu giữ từ một du thuyền ở ngoài khơi đảo Corsica, miền Nam nước Pháp, và hôm 11/8, nó đã được đưa trở về một bảo tàng ở Madrid (Tây Ban Nha). Bức tranh này được coi là tài sản quốc gia của Tây Ban Nha và bị cấp xuất khẩu.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

- Advertisement -

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,411Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm