20.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

Cù Trọng Xoay ra sức chọc cười mà không 'hạ' được nữ độc giả

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Trong trò chơi chọc cười, 2 độc giả ngậm nước trong miệng, Lê Bích Bụng Phệ cùng MC Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay) và cả các độc giả thi nhau kể vô số chuyện cười nhưng đều không “hạ” nổi 2 người chơi nữ “kiên cường”.

Trò chơi thú vị diễn ra trong buổi ra mắt cuốn sách tranh Đời về cơ bản là buồn cười của nhóm Lê Bích ở Lý Quốc Sư, Hà Nội. Nhóm hiện gồm 4 thành viên Đinh Trần Tuấn Linh, Lê Sơn Tùng, Phương Nhung và quản lý Linh Nhâm. Còn thành viên Đinh Phương Linh từng là biên tập viên của Lê Bích nay đã rời nhóm đi du học.

Hơn 100 độc giả đã có mặt trong buổi ra mắt sách sau khi đăng ký qua mạng vì địa điểm hạn chế. Đời về cơ bản là buồn cười tập hợp những bức tranh kèm dòng trạng thái (status) thú vị nhất của Lê Bích – chủ nhân trang Facebook Lê Bích có 66.000 người theo dõi trên mạng. Nhân vật Lê Bích với tạo hình bụng phệ và có chòm râu dưới cằm do họa sĩ Lê Sơn Tùng vẽ, lấy cảm hứng từ biên tập viên Đinh Trần Tuấn Linh.

Cù Trọng Xoay ra sức chọc cười mà không 'hạ' được nữ độc giả

Nhóm Lê Bích (ngồi) ký tặng sách cho độc giả

“Mục tiêu ngầm của Lê Bích là chiếm thế giới, nhưng trước mắt phải chọc cười loài người để họ quên đi rồi sẽ chiếm sau” – Đinh Trần Tuấn Linh, trưởng nhóm được các thành viên Lê Bích gọi là “bố”, nói về “tôn chỉ mục đích” của nhóm

Nhưng, với tư cách những người “chọc cười chuyên nghiệp”, nhóm cũng hiểu việc chọc cười đòi hỏi rất nhiều tư duy và năng lượng, hoàn toàn không dễ dàng. Độc giả chỉ thấy thành quả là những bức tranh đơn giản và câu nói ngắn gọn, nhưng đằng sau là lao động của biên tập viên Tuấn Linh và họa sĩ Sơn Tùng. Quản lý Linh Nhâm phải luôn thúc giục họ, thậm chí dùng “biện pháp vũ lực” mới có được thành quả là cuốn sách.

Cù Trọng Xoay ra sức chọc cười mà không 'hạ' được nữ độc giả

Bìa cuốn sách “Đời về cơ bản là buồn”

- Advertisement -

Khó khăn đó được chứng minh ngay trong buổi ra mắt sách khi hầu như mọi “chuyên gia chọc cười” đã trổ tài nhưng không thắng được 2 nữ độc giả. Trong trò chơi mà người chơi phải ngậm nước đầy miệng và nghe kể 3 chuyện cười, ai bật cười trước sẽ thua; hết người quản trò lẫn “Lê Bích” Tuấn Linh, MC Đinh Tiến Dũng cho đến 2 độc giả nam xung phong lên kể hơn 10 chuyện cười đều phải chào thua.

Trước các câu chuyện cười Đông Tây kim cổ, từ truyện phương Tây hiện đại, đến truyện Việt Nam và cả truyện chế Tam Quốc, 2 độc giả nữ vẫn ngậm kín miệng cho dù các khán giả khác cười nghiêng ngả.

“Các bạn thấy đấy, chọc cười trực tiếp là rất khó” – MC Đinh Tiến Dũng tổng kết. “Một là các bạn này có tuyệt chiêu tránh lắng nghe và tập trung vào ý nghĩ khác để nhịn cười, hai là các chuyện cười của chúng ta không buồn cười. Tôi nghiêng về khả năng thứ hai hơn”.

MC Đinh Tiến Dũng nhận xét, anh thích phong cách của Lê Bích vì sự trẻ con hồn nhiên, không muốn thành người lớn. Bất chấp thực tế là ai rồi cũng phải lớn, nhóm Lê Bích vẫn dẫn dắt độc giả nhìn nhận mọi vấn đề với góc nhìn trẻ thơ,  nhẹ nhõm. “Đừng lớn, bẫy đấy” là thông điệp nhóm từng gửi gắm qua tranh.

Trong nhóm Lê Bích, các thành viên là 8x, 9x sinh vào các năm khác nhau nhưng đều 21 tuổi. Vì sau 21 tuổi thì họ không tổ chức sinh nhật nữa. Bởi theo lý giải của Tuấn Linh: “Thứ độc hại hơn bệnh tật hiểm nghèo, hơn cả bệnh ung thư chính là sinh nhật. Người nào càng có nhiều sinh nhật trong người đều dễ chết”.

Nha Đam

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,348Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm