24.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

EMA 2015 mở màn: Sơn Tùng M-TP sẽ hên hơn năm ngoái?

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 25/10 tới tại Milan (Ý) sẽ diễn ra lễ trao giải MTV Europe Music Awards (EMA) trong đó có hạng mục Best Worldwide Act mà Việt Nam đã tham gia nhiều năm qua. Bắt đầu từ ngày 17/8 các quốc gia sẽ tìm gương mặt đại diện của mình.

Năm nay MTV Việt Nam vừa công bố sẽ mở cuộc thi bình chọn ở cấp độ quốc gia. Theo đó sẽ có 6 nghệ sỹ tham gia bình chọn, gồm: Bùi Anh Tuấn, Đông Nhi, Giang Hồng Ngọc, Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP và Trịnh Thăng Bình.  

Để đến được EMA 2015 tại Ý, các nghệ sỹ của các quốc gia, cụ thể là Việt Nam, sẽ phải đi qua 4 vòng: Vòng bình chọn quốc gia, Vòng bình chọn khu vực Đông Nam Á, Vòng bình chọn châu lục và Vòng bình chọn thế giới.

EMA 2015 mở màn: Sơn Tùng M-TP sẽ hên hơn năm ngoái?

Đông Nhi là  cái tên được dự báo nhiều tiềm năng nhất năm nay

Vòng bình chọn quốc gia đã bắt đầu từ hôm qua, 17/8 và kéo dài đến 23/08/2015 trên trang bình chọn của MTV Việt Nam http://ema2015.mtvvn.com/

Những gương mặt vừa được công bố là có lẽ là danh sách mang tính ngang ngửa nhất trong vài năm qua khi không có những cái tên quá “hot” có thể “đè” những người còn lại.

EMA 2015 mở màn: Sơn Tùng M-TP sẽ hên hơn năm ngoái?

- Advertisement -

Nhưng Sơn Tùng M-TP cũng là một thách thức không nhỏ cho Đông Nhi

Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà, những người đình đám trong danh sách EMA của những năm trước, đã không có lại trong danh sách năm nay.

Năm 2013 Mỹ Tâm đã lọt vào đến vòng Nghệ sĩ được yêu thích nhất Đông Nam Á.

Năm 2014 Hồ Ngọc Hà chiến thắng ở trong nước nhưng bị loại ở vòng kế tiếp.

Đáng nói, năm ngoái đã xảy ra sự cố khi cái tên Hồ Ngọc Hà được MTV Thái Lan công bố sẽ đại diện cho Việt Nam trước cả khi cuộc bình chọn tại Việt Nam còn chưa kết thúc. Phía MTV Việt Nam sau đó đã nói rằng đây là sự cố đáng tiếc khi “bộ phận truyền thông của MTV Thái Lan sử dụng thông tin cũ để đưa lên fanpage”.

Năm ngoái, trước khi trở thành người chiến thắng cuối cùng ở vòng đua quốc gia, ca sĩ Hồ Ngọc Hà thậm chí còn ít phiếu hơn Sơn Tùng M-TP nhưng khi “kết sổ” cô là người cao nhất với 246.289 phiếu, còn Sơn Tùng sát nút với 243.948 phiếu.

Nhưng cũng cần phải thấy thực tế rằng số lượng phiếu bầu này chỉ là muối bỏ bể nếu ca sĩ Việt Nam lọt vào vòng cuối. Tại EMA 2011, giải thưởng đầu tiên đã rơi vào tay Big Bang. Nhóm nhạc K-Pop này đã đè bẹp ngay cả Britney Spears với số phiếu kỷ lục, 158 triệu phiếu, khiến cho cả thế giới phải bất ngờ.

MTV EMA (European Music Awards) là một trong 4 hệ thống giải thưởng danh giá nhất của MTV, được tổ chức thường nên tại một nước châu Âu. Cùng với MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), MTV EMA đã trở thành 1 trong 3 giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới. Đặc biệt hơn, MTV EMA là giải thưởng duy nhất của MTV mà trong đó, các nghệ sĩ từ khắp các quốc gia trên thế giới có thể góp mặt tranh tài.

- Advertisement -

Sau vòng bình chọn quố gia thì sẽ tới Vòng bình chọn khu vực Đông Nam Á. Vòng này sẽ bắt đầu từ 15/9 đến 14/10/2015.

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,554Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm