21.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

'Chuyến tàu hoàng hôn' của Vi Thảo

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Ba năm sau Tàu đêm năm cũ, ca sĩ Vi Thảo phát hành album nhạc bolero thứ hai của mình.

Mượn hình ảnh sân ga, còi tàu, đường ray… gắn liền với những kỷ niệm cuộc đời chính mình để về nói sự xa cách trong tình cảm, chính vì thế mà đĩa nhạc ngập tràn một màu sắc buồn của sự chia ly mất mát.

Chuyến tàu hoàng hôn là một vệt nối dài từ album trước, về màu sắc âm nhạc lẫn cách hát. Đĩa nhạc gồm những bài hát nổi tiếng như: Mưa nửa đêm, Buồn trong kỷ niệm, Xin thời gian qua mau, Rừng chưa thay lá… với những bản phối âm mới, hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần nhạc bolero của Bảo Chấn, Lý Huỳnh Long và Hoàng Minh.

'Chuyến tàu hoàng hôn' của Vi Thảo

Vi Thảo hát tình cảm nhưng nhẹ nhàng chứ không bi lụy, cách nhả chữ của cô cũng thoát và tròn, rõ với kỹ thuật bài bản. Cũng như lần trước, điểm sáng nhất của album vẫn là ca khúc chủ đề.

Thật ra Chuyến tàu hoàng hôn đã được Vi Thảo xin phép từ khá lâu (năm 2012) nhưng mãi đến bây giờ bài hát trên mới được cấp phép phổ biến. Ca khúc do nhạc sĩ Bảo Chấn hòa âm với điểm nhấn là tiếng kèn harmonica văng vẳng, nghe buồn đến nao lòng của nghệ sĩ Tòng Sơn ở đoạn gian tấu.

Bên cạnh đó, việc xin phép một số bài hát khác trước 1975 để hát lại cũng khiến cô mất nhiều thời gian mới hoàn thành xong sản phẩm này. Một vài sáng tác như Xa vắng, Chuyện chúng mình… dù đã thu xong nhưng phải để lại cho album sau, cũng chủ đề “tàu” với tựa đề Hai chuyến tàu đêm.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,871Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm