14.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Đan Mạch truy lùng 2 kẻ đánh cắp tác phẩm điêu khắc của Rodin

- Advertisement -

 (Thethaovanhoa.vn) – Cảnh sát Đan Mạch đang truy lùng 2 kẻ đánh cắp bức tượng bán thân The Man with the Broken Nose (Người đàn ông có chiếc mũi gãy), của nhà điêu khắc Pháp Auguste Rodin. Vụ trộm xảy ra tại bảo tàng Ny Carlsberg Glyptotek ở Copenhagen.

2 tên trộm đã đánh cắp bức tượng này vào giữa ban ngày hồi tháng 7 năm nay. Chúng đã giả làm khách tham quan và chỉ mất có 12 phút để thực hiện phi vụ. Lực lượng an ninh cũng như du khách trong bảo tàng không hề hay biết gì vào thời điểm các bức tượng bị “nẫng” mất. 

Tuy nhiên, mới đây cảnh sát đã công bố hình ảnh hoạt động ăn trộm của chúng, được ghi lại trong camera giám sát.

Đan Mạch truy lùng 2 kẻ đánh cắp tác phẩm điêu khắc của Rodin
Bức tượng bán thân The Man with the Broken Nose của nhà điêu khắp Pháp Auguste Rodin 

Bức tượng bán thân The Man with the Broken Nose, trị giá khoảng 300.000 USD, được Rodin cho ra đời hồi năm 1863. Tượng đã được trưng bày trong bảo tàng suốt 95 năm qua.

Bảo tàng Glyptotek sở hữu một số tác phẩm nổi tiếng của nhà điêu khắc Rodin, trong đó có The Kiss (Nụ hôn), The Thinker (Người suy tư) The Burghers of Calais. Năm 2008, tác phẩm điêu khắc Eve, grand modèle – version sans rocher của ông đã đạt giá 18,9 triệu USD.

Cảnh sát Đan Mạch tin rằng những tên trộm đã tới bảo tàng trước khi ra tay 1 tuần để vô hiệu hóa hệ thống báo động. Hiện lực lượng cảnh sát quốc tế Interpol và cảnh sát châu Âu Europol đang hợp tác để truy lùng chúng.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

- Advertisement -

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,523Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm