17.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Cụ ông 85 tuổi đứng ngẩn ngơ vì không xem được diễu binh

- Advertisement -

Vượt hàng trăm cây số từ Quảng Bình ra Hà Nội, nhưng cụ ông 85 tuổi lại không chen được vào trong để xem lễ diễu binh, diễu hành. Kết thúc buổi lễ, cụ đứng chép miệng, ngẩn ngơ tiếc nuối.

Tiếc ngẩn ngơ vì không chen được vào trong

Trong khi hàng ngàn người hân hoan, vui mừng vì được tận mắt xem diễu binh, diễu hành thì cụ Lê Văn Linh (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) lại buồn thiu vì không chen được vào bên trong.

Cụ ông 85 tuổi đứng ngẩn ngơ vì không xem được diễu binh

Cụ Linh tiếc nuối vì không xem được diễu binh

Cụ Linh chia sẻ, cụ có 3 người con đang sống ở Hà Nội. Sáng sớm nay cụ đi bộ từ phố Khâm Thiên ra đường Nguyễn Thái Học chỉ để tận mắt được xem các đoàn diễu binh, nhưng vì sức yếu nên cụ không chen được vào trong.

“Tôi đi một mình, ra Hà Nội từ hôm qua chỉ mong xem diễu binh vậy mà không chen được vào trong. Buồn quá cô ạ. Đành đợi đến tối xem lại trên tivi vậy”, cụ buồn rầu nói.

Cụ kể, khoảng 5 năm trở lại đây, năm nào cũng vậy, mỗi dịp Quốc Khánh, kỷ niệm Cách mạng tháng Tám là cụ lại bắt xe ra Hà Nội để ôn lại kỷ niệm cùng các bạn cũ của mình.

- Advertisement -

Cụ ông 85 tuổi đứng ngẩn ngơ vì không xem được diễu binh

Cụ Linh buồn rầu nhìn đoàn người hân hoan ra về

Cụ Linh chia sẻ, cụ tham gia chiến đấu chống giặc ngoại xâm ở cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đến năm 1973, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cụ mới về quê lấy vợ. Hiện tại cụ có 4 người con, trong đó có 3 người sinh sống ở Hà Nội.

“Năm nay vì có diễu binh, dù sức khỏe không khá lắm nhưng tui vẫn quyết tâm ra. Lúc sáng các con đã ngăn, không cho đi xem nhưng mất công từ Quảng Bình ra rồi lại không đi thì tiếc lắm”, cụ nói.

Đoạn, cụ lại lặng lẽ nhìn dòng người hân hoan ra về với ánh mắt tiếc nuối. Cụ nói: “Nếu sau này còn sức khỏe, tôi sẽ lại ra Hà Nội và sẽ đi sớm hơn để được tận mắt xem các đoàn diễu binh”.

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,915Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm