Trang chủ Văn hóa - Thể thao Văn hóa Xem diễu binh càng thấy hồng phúc dân tộc trong 70 năm...

Xem diễu binh càng thấy hồng phúc dân tộc trong 70 năm qua là hiện hữu

0
26

Tôi không thể không xúc động và sục sôi lòng trẻ khi xem cảnh diễu binh qua lễ đài buổi kỷ niệm 70 năm Quốc khánh sáng nay. Những hình ảnh đó như tiếp thêm lòng yêu Tổ quốc trong việc giữ gìn biên cương, hải đảo của tổ tiên ta ngàn đời trao truyền cho cháu con.

Hai nhà thơ Lê Minh Quốc và Trương Nam Hương đã chia sẻ những suy nghĩ của mình khi xem Lễ Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9.
Nhà thơ Lê Minh Quốc: Ấn tượng với diễu binh

Thường thì vào những ngày lễ hay cuối tuần tôi ngủ rất muộn, nhưng sáng nay tôi dạy sớm hơn mọi khi để xem truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Xem hình ảnh trên tivi, tôi rất ấn tượng với cảnh diễu binh của quân đội ta với nhiều binh chủng của một đội quân hùng mạnh.

Xem diễu binh càng thấy hồng phúc dân tộc trong 70 năm qua là hiện hữu

Nhà thơ Lê Minh Quốc

Tôi từng là người lính cầm súng bảo vệ biên giới Tây Nam những năm 1980 nên rất quan tâm đến những hình ảnh như thế. Nếu so với hình ảnh của ngày 2/9 cách đây 70 năm, lúc đó quân đội ta gần như chưa có gì, chỉ vài khẩu súng đơn sơ lấy được của Pháp và gậy tầm vông; thì nay quân đội ta đã thực sự lớn mạnh.

Xem diễu binh càng thấy hồng phúc dân tộc trong 70 năm qua là hiện hữu

Các chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam trong lễ diễu binh. Ảnh: TTXVN

Tôi so sánh hình ảnh của lễ độc lập ngày 2/9/1945 và bây giờ để thấy rằng hồng phúc dân tộc trong 70 năm qua là hiện hữu. Một dân tộc, một quốc gia đã lớn lên từ tay không để đạt được những gì sau chừng đó năm là một niềm vui khó diễn tả bằng lời.
Nhà thơ Trương Nam Hương: Sục sôi lòng trẻ
Tôi không thể không xúc động và sục sôi lòng trẻ khi xem cảnh diễu binh qua lễ đài buổi kỷ niệm 70 năm Quốc khánh sáng nay. Những hình ảnh đó như tiếp thêm lòng yêu Tổ quốc trong việc giữ gìn biên cương, hải đảo của tổ tiên ta ngàn đời trao truyền cho cháu con. Tôi thấy mình trẻ lại tuổi đôi mươi khi xem Lễ kỷ niệm này.

Xem diễu binh càng thấy hồng phúc dân tộc trong 70 năm qua là hiện hữu

Nhà thơ Trương Nam Hương

Xem Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 dù chỉ qua truyền hình, song đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc thiêng liêng. Tôi ước mong rằng, nhiều bạn trẻ cũng có thêm được tình yêu Tổ quốc như tôi khi xem buổi lễ kỷ niệm này.
 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây