Trang chủ Văn hóa - Thể thao Văn hóa Người đàn ông bí ẩn như bóng ma ẩn trong tranh Rembrandt

Người đàn ông bí ẩn như bóng ma ẩn trong tranh Rembrandt

0
4

(Thethaovanhoa.vn) – Các chuyên gia tin rằng, nhân vật ẩn đằng sau kiệt tác An Old Man in Military Costume của danh họa Hà Lan thế kỷ 17 Rembrandt có thể là một bức chân dung tự họa khi ông còn trẻ.

Theo các chuyên gia, dù Rembrandt được xem là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất, song ông cũng đã cố gắng che giấu các tác phẩm trong thời kỳ đầu sự nghiệp của mình.

Người đàn ông bí ẩn như bóng ma ẩn trong tranh Rembrandt
Kiệt tác An Old Man in Military Costume và hình chân dung bên dưới

Phân tích bức tranh An Old Man in Military Costume, được Rembrandt vẽ vào khoảng năm 1630-1631 và hiện được lưu giữ trong Bảo tàng J Paul Getty ở Los Angeles (Mỹ), cho thấy có một hình chân dung ẩn khuất bên dưới. Bức vẽ lần đầu tiên được nhìn thấy trong 385 năm qua, bị lu mờ bởi nhiều tầng sơn dầu, mô tả một người đàn ông trẻ bí ẩn mặc áo choàng.

Qua phân tích, các nhà khoa học còn nhận thấy Rembrandt đã chỉnh sửa chân dung gốc bằng việc vẽ lại đôi mắt của đối tượng trong tranh.

Người đàn ông bí ẩn như bóng ma ẩn trong tranh Rembrandt
Bức vẽ bên dưới kiệt tác An Old Man in Military Costume, được cho là chân dung tự họa của Rembrandt thời còn trẻ

Rembrandt Harmensz van Rijn, qua đời ở Amsterdam hồi năm 1669, ở tuổi 63, là một trong những họa sĩ Hà Lan quan trọng nhất. Trong thời kỳ đầu sự nghiệp, ông thường tái sử dụng các toan vẽ, đĩa đồng và bảng gỗ. An Old Man in Military Costume được coi là một trong những bức tranh đẹp nhất của ông, mô tả một người đàn ông đội mũ quả mận và mặc áo giáp bằng kim loại.

Các chuyên gia cho rằng, bức tranh này biểu tượng cho tinh thần yêu nước của người Hà Lan trong cuộc chiến giành độc lập từ Tây Ban Nha.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây