21.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Anh hùng đồng tính lần đầu xuất hiện trong truyện tranh 'Star Wars'

- Advertisement -

Thứ Hai, 07/09/2015 18:05

(Thethaovanhoa.vn) – Đây là lần đầu tiên một cuốn truyện trong loạt Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) khắc họa một nhân vật chính là người đồng tính và chi tiết mới lạ này nói lên nhiều điều hơn mục tiêu đơn giản là gây chú ý.
Cuốn tiểu thuyết mới mang tên Star Wars: Aftermath (Chiến tranh giữa các vì sao: Hệ quả) đã khắc họa Sinjir Rath Velus là người đồng tính, một thành viên mới của phong trào nổi loạn.
Velus không phải là nhân vật đồng tính đầu tiên xuất hiện trong loạt truyện Star Wars, nhưng đây là nhân vật chính với hình tượng anh hùng đồng tính đầu tiên, trang Entertainment Weekly đưa tin. Trong một cuốn tiểu thuyết trước đó cũng có một nhân vật đồng tính nữ, là sĩ quan Moff Delian Mors.

Anh hùng đồng tính lần đầu xuất hiện trong truyện tranh 'Star Wars'
Một cảnh trong Star Wars: A New Hope (Chiến tranh giữa các vì sao: Hy vọng mới). Ảnh: ABC News

Chuck Wendig, tác giả của cuốn sách, đã chia sẻ đôi điều về nhân vật mới. “Tôi không nghĩ giới tính của anh ta (Velus) là một chi tiết quan trọng trong bối cảnh khổng lồ của câu chuyện, nhưng rõ ràng đó là một phần giúp khắc họa nhân vật này” – ông nói với tạp chí – “Truyện tranh đang bắt đầu chỉ ra rằng cộng đồng LGBT (người đồng giới, chuyển giới và lưỡng tính) tồn tại trên thế giới này, và bạn có thể lồng điều đó vào các câu chuyện hoặc nói về nó với những người mà bạn chưa từng đề cập tới vấn đề này trước đây”.

Phan Vân Anh
Theo ABC News

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,871Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm