17 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

Bangladesh ra mắt truyện tranh đầu tiên mang đề tài đồng tính

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) –Dhee, truyện tranh đầu tiên của Bangladesh, với nhân vật chính là một người đồng tính, đã được xuất bản ở thủ đô Dhaka nhằm nâng cao nhận thức về hoàn cảnh sống của những người đồng tính ở đất nước Hồi giáo này.

Tại buổi giối thiệu sách, Mehnaz Khan, một trong 4 tác giả của cuốn truyện tranh, bày tỏ: “Bằng việc ra mắt cuốn truyện tranh Dhee, chúng tôi muốn chia sẻ nhận thức về người LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và người chuyển giới), bởi chúng ta nên được tự do lựa chọn người mình yêu. Cuốn truyện này truyền đi thông điệp ấy tới tất cả mọi người”.

Người đồng tính vốn phải chịu sự kỳ thị và ở Bangladesh sự kỳ thị này còn nặng nề hơn. Đất nước này con quan hệ đồng tính là một tội phạm và hình phạt có thể lên tới tử hình, mặc dù các trường hợp này hiếm khi bị truy tố.

Cuốn truyện này, kể về Dhee, một cô gái thích lôi cuốn và yêu các cô gái khác. Cô phải chịu áp lực lớn khi cố gắng sống sao cho phù hợp với những quy ước trong xã hội, Dhee đưa ra những thách thức lớn và trưng cầu ý kiến của độc giả để quyết định xem cô nên tự vẫn, kết hôn với một người đàn ông để làm hài lòng gia đình, trốn khỏi đất nước hay ở nhà và đi theo sự mách bảo của trái mình mình.

Bangladesh ra mắt truyện tranh đầu tiên mang đề tài đồng tính
Bìa cuốn Dhee, truyện tranh đầu tiên mang đề tài đồng tính được xuất bản ở Bangladesh

Cuốn sách này đã được giới thiệu ở các hội thảo về quyền của người đồng tính và nhiều sự kiện khác. Hàng trăm người đã tới dự buổi giới thiệu sách tại Hội đồng Anh ở Dhaka, mặc dù việc vào cửa được kiểm soát rất cẩn thận nhằm tránh các cuộc phản đối của những người theo đường lối cứng rắn bảo thủ.

“Chúng tôi hy vọng lần tới sẽ tổ chức được những sự kiện như thế này ở ngoài trời và chúng tôi không muốn cuộc sống của mình bị “giam giữ” trong bí mật” – Khushi Kabir, nhà hoạt động xã hội nói.

Ở Bangladesh, nhiều người đồng tính buộc phải che giấu giới tính thực của mình và phải sống hai mặt vì sợ bị trả thù, nơi có tới 90% người dân theo đạo Hồi. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây người đồng tính nam trẻ ở Bangladesh trở nên ngày càng khẳng định các quyền của mình và họ đã tổ chức các cuộc tuần hành tại ít nhất 2 lễ hội năm mới của Bangladesh.

- Advertisement -

Hồi năm ngoái, tạp chí đầu tiên dành cho người đồng tính đã được phát hành ở Bangladesh.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,533Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm