15.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Ca khúc chống phát xít giành quán quân BXH Đức sau 22 năm

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Schrei Nach Liebe (Khóc vì tình yêu), ca khúc nhạc punk được ban nhạc Die Arzte phát hành lần đầu hồi năm 1993, đã trở lại chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng Đức sau 22 năm, sau khi có một chiến dịch trên mạng xã hội lên án các nhóm chống người tị nạn.

Ban nhạc Die Arzte phát hành ca khúc này đúng vào thời điểm nước Đức nổi lên làn sóng phát xít mới tấn công người nhập cư. Ca khúc chế giễu một người ủng hộ phát xít “ngu ngốc thực sự”. Trong bài hát có câu: “Bạo lực chỉ là một tiếng khóc câm lặng cho tình yêu”.

Giáo viên âm nhạc Gerhard Torges đã đề ra sáng kiến Action Asshole nhằm kêu gọi mọi người mua đĩa đơn này trên mạng hoặc trả tiền để nghe ca khúc trên đài phát thanh, trong bối cảnh nước Đức đang xuất hiện làn sóng tấn công người tị nạn của những kẻ quá khích.

Chiến dịch này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của công chúng và hôm 11/9, chỉ sau hơn 1 tuần được khởi xướng, đĩa đơn Schrei Nach Liebe đã chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Đức.

Ca khúc chống phát xít giành quán quân BXH Đức sau 22 năm
Ban nhạc Die Arzte

Thậm chí nhiều bậc hưu trí cũng tham gia vào chiến dịch này. Họ lập một dàn đồng ca, trình bày ca khúc và video màn diễn của họ đã được tờ  Bild của Đức đưa lên trang web.

Bên cạnh đó, hôm 12/9 còn có nhiều màn diễn flashmob (cuộc hội tụ chớp nhoáng) ở Cologne, Leipzig, Karlsruhe và nhiều thành phố khác của Đức.

“Lịch sử bảng xếp hạng Đức chưa từng có thành công kiểu này” – theo Mathias Giloth, người điều hành GfK Entertainment, đơn vị lập bảng xếp hạng âm nhạc chính thức của Đức.

- Advertisement -

Người Áo và Thụy Sĩ cũng tham gia chiến dịch kể trên và do vậy, ca khúc này cũng chiếm quán quân trong bảng xếp hạng ở Áo và đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Thụy Sĩ.  

Theo tuyên bố của Die Arzte, ban nhạc ủng hộ chiến dịch này và không muốn thu lợi từ đó. Họ khẳng định, toàn bộ số tiền thu được từ ca khúc sẽ được đưa vào nhóm chiến dịch vì người tị nạn, mang tên Pro Asyl.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm