24.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Chiếu 'Cánh đồng bất tận' ở trụ ở LHQ

- Advertisement -

Thứ Bảy, 12/09/2015 09:09

(Thethaovanhoa.vn) – Phim “Cánh đồng bất tận” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, đã được chiếu tại trụ sở LHQ ở Geneva, Thụy Sĩ.

Trong khuôn khổ các hoạt động liên hoan phim ASEAN, Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva  ngày 11/9 đã tổ chức chiếu phim Việt Nam ngay tại trụ sở LHQ ở Geneva, Thụy Sĩ. Theo đó, phim “Cánh đồng bất tận” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình được lựa chọn trình chiếu trong dịp này.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, bộ phim đã thu hút được sự chú ý của bạn bè quốc tế đến tham dự chương trình, thể hiện một nét mới trong những hoạt động quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại LHQ trụ sở ở Geneva. 

Chiếu 'Cánh đồng bất tận' ở trụ ở LHQ

“Cánh đồng bất tận” dựa theo tác phẩm cùng tên của Nguyễn Ngọc Tư

- Advertisement -

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ – Phó Trưởng phái đoàn Ngoại giao Việt Nam Phạm Quốc Trụ khẳng định trong các lĩnh vực hợp tác, phát triển văn hóa giữa các nước đóng vai trò quan trọng, là cầu nối cho việc tăng cường hiểu biết giữa các quốc gia và bạn bè trên thế giới. Cùng với quá trình hội nhập của đất nước, quảng bá Việt Nam qua phim ảnh dường như đang trở thành một cầu nối tự nhiên gắn kết tình người, đồng thời cũng là cơ hội để bạn bè quốc tế và nước sở tại hiểu rõ hơn những khía cạnh khác nhau của văn hóa điện ảnh.

“Cánh đồng bất tận” ra mắt năm 2010 với sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên Hải Yến, Dustin Nguyễn, Ninh Dương Lan Ngọc, Thanh Hòa, Tăng Thanh Hà… trong đó mang về cho Lan Ngọc và Thanh Hòa lần lượt các giải: Nữ diễn viên chính xuất sắc và Nam diễn viễn viên phụ xuất sắc. 

TTXVN

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,554Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm