26.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

Chung kết Giọng hát Việt 2015: Yến Lê có đủ 'bùng nổ' để thành quán quân?

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Tất cả những bất ngờ đều đã xảy ra tạiGiọng hát Việt 2015cho tới trước đêm chung kết. Những gương mặt được xem là ấn tượng nhất đã lần lượt rơi rụng. 4 người còn lại của đêm tới đây, liệu có gây thêm bất ngờ nào nữa?

Cả 4 thí sinh, Đức Phúc, Tố Ny, Hoàng Dũng và Yến Lê đều đang cố gắng chứng minh họ là những gương mặt xứng đáng nhất của mùa thứ 3. Và bất luận thế nào, dù bất ngờ hay may mắn, việc có mặt ở đêm chung kết là không thể phủ nhận những nỗ lực của họ.

Thị trường lấn át

Nhìn vào 4 cái tên của đêm chung kết tới và điểm lại đường đi của họ từ đầu mùa đến giờ có thể thấy Giọng hát Việt năm nay khá ưu ái với những giọng ca hợp với yếu tố thị trường.

“Thị trường” nhất có lẽ là Tố Ny khi màu sắc âm nhạc của cô khá là bình thường nhưng lại đảm bảo rõ yếu tố “dễ thắng” bởi được kết hợp giữa vũ đạo và giọng hát khá hài hòa.

Có thể nói Tố Ny là thí sinh duy nhất của cuộc thi năm nay kết hợp tốt nhất 2 yếu tố này và thậm chí phần vũ đạo của cô, ở mặt nào đó đã bù lại cho cả giọng hát của cô. Bên cạnh đó, Tố Ny “ăn” sân khấu và có ngoại hình sáng sủa.

Chung kết Giọng hát Việt 2015: Yến Lê có đủ 'bùng nổ' để thành quán quân?

Các thí sinh của đêm chung kết (từ trái sang): Đức Phúc, Tố Ny, Hoàng Dũng và Yến Lê

- Advertisement -

Hoàng Dũng của đội HLV Thu Phương cũng mang yếu tố thị trường nhưng khác Tố Ny, anh có giọng hát hơn hẳn. Yếu tố thuyết phục của Hoàng Dũng là ở giọng hát cho dù chỉ một màu. Cả đội của Thu Phương năm nay, ít ai bền bỉ “chuyên” về nhạc “air” thị trường hơn Hoàng Dũng.

Trong khi những gương mặt được xem là có tố chất nhất của đội này như Phùng Khánh Linh, Kiều Anh… luôn tìm cách thể hiện mình trong những bài hát khá lạ, đòi hỏi cao ở phần kỹ thuật thì Hoàng Dũng vẫn cứ ung dung với những bản ballad dễ nghe, dễ chạm cảm xúc và lấy được tình cảm của số đông công chúng.   

Còn ở đội Mỹ Tâm, sau khi Bảo Uyên bị loại một cách bất ngờ thì Bảo Phúc trở thành người được chú ý nhiều nhất. HLV nào cũng có cái lý của mình, có thể Mỹ Tâm nhìn vào đường xa khi thấy Bảo Uyên chưa đủ tâm lý vững vàng để chơi đến cùng.

Ở mùa 2, người đoạt giải quán quân năm ấy là Vũ Thảo My, lúc ấy cô chỉ mới vừa 17 tuổi, gần bằng Bảo Uyên năm nay. Nhưng 2 năm trôi qua, điều mà công chúng mong chờ ở Thảo My sau cuộc thi thì vẫn gần như con số 0. Có lẽ Mỹ Tâm không muốn Bảo Uyên rơi vào trường hợp tương tự.

Vậy Bảo Phúc có khác gì? Nói về tâm lý thì đây là thí sinh dễ “tâm lý” nhất của đội Mỹ Tâm và nó đã từng khiến anh hụt hơi và run rẩy giọng hát trong khá nhiều lần biểu diễn. Nhưng lạ lùng ở chỗ, chính diện mạo run rẩy ấy của Đức Phúc đang lấy được lòng của rất nhiều người.

Đức Phúc hát không tệ nhưng cái anh đang được nhớ lại không phải thuộc về giọng hát toàn phần. Đưa Đức Phúc vào chung kết, rõ ràng Mỹ Tâm muốn “đẩy” anh trở thành một nhân tố thị trường và để cho công chúng toàn quyền quyết và khiến công chúng có cảm giác được tôn trọng.

Vì thế cho dù giọng hát không thị trường nhưng Đức Phúc lại đang rất được thị trường ve vuốt. Chỉ như thế thôi, sẽ hiểu vì sao Bảo Uyên bị loại và cơ hội cho đội của Mỹ Tâm sẽ cao thế nào.

Người duy nhất có yếu tố thị trường nhưng lại đầy màu sắc và biến hóa chính là Yến Lê của đội Tuấn Hưng. Yến Lê hội đủ mọi yếu tố để trở thành một gương mặt mới có chất. Cô có giọng tốt, sáng tác ổn, sức hút sân khấu là có, ngoại hình thu hút. Điểm sáng của Yến Lê là cô khiến công chúng luôn thấy mình khác đi trong mỗi đêm thi cho dù nhiều lúc yếu tố tâm lý đã khiến cô chưa thật sự thể hiện được hết khả năng của mình.

- Advertisement -

Mỗi thí sinh vẫn là một “quả bom nổ chậm”

Mùa này, Giọng hát Việt không có những màu sắc chuyên biệt như mùa 2 nhưng lại không dễ dự đoán bởi mỗi thí sinh đều có khả năng mang trong mình một quả bom nổ chậm. Tuy vậy, không hẳn quả bom nào khi nổ ra cũng sẽ thấy được đường đi ngay sau đó.

Hai năm trước, những á quân của Giọng hát Việt mới là những người có đường đi âm nhạc tốt nhất cho đến nay và cái ám ảnh bị mất ngôi quán quân năm ấy dường như không làm họ nản lòng để xây dựng cho mình một gương mặt âm nhạc ngày càng rõ nét.

Mùa này, nhìn vào các gương mặt của đêm chung kết mới chỉ thấy một mình Yến Lê, xét theo tiêu chí âm nhạc, là đủ sức nhất cho ngôi quán quân. Nhưng nhìn vào mùa 2 với những bất ngờ đã xảy ra thì nhận định này vẫn bị chông chênh. Đêm chung kết, các HLV chỉ còn là khán giả và công chúng sẽ là người quyết định.

Mà một khi công chúng đã quyết, những tiếng thở dài, nếu có, chẳng có tí trọng lượng nào cả.

Nguyên Minh
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,276Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm