21.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Phim ‘Nhiếp ẩn nương’ của Hầu Hiếu Hiền tranh giải Oscar 2016

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiếp ẩn nương (The Assassin), tác phẩm điện ảnh được nhiều lời ca ngợi của nhà làm phim Đài Loan (Trung Quốc) Hầu Hiếu Hiền, đã chính thức được chọn để tham gia cuộc đua giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất năm 2016.

Nhiếp ẩn nương đã đem về cho Hầu Hiếu Hiền giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes năm nay. Phim có sự thủ diễn chính của Thư Kỳ, Trương Chấn, Triệu Vân và nam diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Satoshi Tsumabuki.

Phim ‘Nhiếp ẩn nương’ của Hầu Hiếu Hiền tranh giải Oscar 2016
Nhà làm phim Hầu Hiếu Hiền

Theo tuyên bố của ủy ban tuyển chọn thuộc Hiệp hội Điện ảnh Đài Loan: “Kỹ thuật làm phim đã đạt tới trình độ cao, phim mô tả những bản năng của con người trong bối cảnh cổ. Kỹ thuật làm phim của Hầu Hiếu Hiền luôn nhất quán. Ông có hoài bão lớn và đã tạo nên một phong cách ngôn ngữ điện ảnh”.

Giới phê bình điện ảnh Trung Quốc đã ca ngợi tính nghệ thuật trong phim. Tuy nhiên, lại có nhiều nhận xét trái chiều giữa giới phê bình và công chúng sau khi phim được công chiếu ở đại lục hồi cuối tháng 8. Các nhà phê bình ca ngợi đây là một tác phẩm điện ảnh “xuất chúng” và “mang tính đột phá”, trong khi khán giả thì lại nhận thấy phim “buồn tẻ, đều đều”, thậm chí nhiều khán giả đã ngủ trong rạp.

Phim ‘Nhiếp ẩn nương’ của Hầu Hiếu Hiền tranh giải Oscar 2016
Nữ diễn viên Thư Kỳ trong phim Nhiếp ẩn nương

Do vậy, phim không đạt thành công doanh thu phòng vé. Mặc dù được đầu tư tới gần 100 triệu NDT (khoảng 18 triệu USD) làm phim và Trung Quốc là thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới, song đến nay phim mới chỉ thu về được 59 triệu NDT (9,25 triệu USD).

Trước đó, đạo diễn Hầu Hiếu Hiền vẫn nhấn mạnh rằng, ông chỉ quan tâm tới việc làm một bộ phim thể hiện được nhãn quan nghệ thuật của mình, chứ không quan tâm nhiều tới những yếu tố khác.

- Advertisement -

Trong khi đó, nhiều nguồn tin đưa rằng Trung Quốc đã có kế hoạch đưa bộ phim Totem Sói, do Pháp -Trung hợp tác sản xuất, tham gia tranh giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất. Phim này đã thu về được 110 triệu USD kể từ khi được trình chiếu ở Trung Quốc hồi tháng 2. Totem Sói được phát hành ở Mỹ hôm 11/9.

Tuấn Vĩ
Theo China Daily

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,870Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm