21.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Việt Nam giành giải Nhì tranh trừu tượng Quốc tế

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Đó là bức Mùa thu vàng của họa sĩ Phạm An Hải (sinh năm 1967), một họa sĩ Hà Nội đã theo đuổi trường phái trừu tượng từ cách đây 20 năm.

Bức Mùa thu vàng được Phạm An Hải vẽ vào năm 2011 bằng chất liệu acrylic trên toan khổ 100 x 200cm. Năm 2013, nhà đấu giá Sotheby’s đã bán bức này với giá 18.000 USD.

Bức tranh được tổ chức Art Competition (Mỹ) thẩm định, giới thiệu, tuyển chọn và đánh giá cho cuộc thi toàn cầu những tác phẩm tiêu biểu theo từng chuyên mục. Năm nay là cuộc thi tranh trừu tượng Quốc tế.

Việt Nam giành giải Nhì tranh trừu tượng Quốc tế

Bức “Mùa thu vàng” của Phạm An Hải


Giải Nhất thuộc về họa sĩ Rikardo Druskic (người Bosnia Herzegovina). Giải Ba thuộc về họa sĩ Alise Loebelsohn (Mỹ) cùng nhiều giải thưởng khác.

Tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐH Mỹ thuật, Phạm An Hải chọn cho mình trường phái trừu tượng vốn có sức hấp dẫn mạnh mẽ với các họa sĩ trẻ bởi sự phong phú của bảng màu. Nhưng theo họa sĩ, để có được một tác phẩm đúng với ý nghĩa của trừu tượng lại là một hành trình khác, nghiệt ngã và cô đơn… 

Và bằng quyết tâm, Phạm An Hải đã có tranh trong nhiều bộ sưu tập như: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Nghệ thuật Singapore, Malaysia…

Hoài Thương
Thể thao & Văn hóa

- Advertisement -

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,871Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm