24.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Lady Gaga gây ấn tượng với MV mang thông điệp lạ thường về vấn nạn tấn công tình dục

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Lady Gaga vừa phát hành một đoạn video ca nhạc (MV) mang thông điệp hết sức mạnh mẽ, với nội dung miêu tả thực tế đáng lo ngại về tình trạng phụ nữ bị tấn công tình dục tại các trường đại học ở Mỹ.

MV Till It Happens To You (Cho đến khi điều đó xảy ra với bạn) bắt đầu với thông điệp: “Đoạn phim chứa nội dung có thể khiến cảm xúc của bạn trở nên hỗn độn nhưng phản ánh thực tế về những gì đang xảy ra hàng ngày tại các trường đại học”.

Đoạn video với phông nền đen trắng cho thấy 4 nữ sinh viên trẻ bị cưỡng hiếp trong các tình huống khác nhau, nhưng đều mang tính thực tế. Qua việc mô tả vị trí, kịch bản, sự xuất hiện của kẻ hiếp dâm và nạn nhân trong từng vụ tấn công, Gaga đã phá vỡ nguyên mẫu về cái gọi là “kẻ hiếp dâm điển hình”, đồng thời cho thấy nguy hiểm có thể xảy ra với những cô gái bất cẩn ở bất kì đâu.

Lady Gaga gây ấn tượng với MV mang thông điệp lạ thường về vấn nạn tấn công tình dục
Một cảnh trong đoạn MV ‘Till It Happens To You’. Ảnh: Telegraph

Đoạn video sau đó tập trung vào hậu quả mà các cô gái phải gánh chịu cũng như cách họ đã cùng nhau vượt qua những ám ảnh trong quá khứ, đồng thời kết thúc bằng một số liệu đáng lo ngại rằng “trong năm nay, sẽ có 1/5 số nữ sinh đại học ở Mỹ bị tấn công tình dục, trừ khi có điều gì đó giúp thay đổi”.

MV đã được cộng đồng mạng trên các phương tiện truyền thông xã hội ca ngợi là “thông điệp lạ thường” và ẩn chứa một “vẻ đẹp” bên trong.

Bài hát sẽ được chọn là nhạc nền trong The Hunting Ground, một bộ phim tài liệu về tình trạng cưỡng hiếp tại các trường đại học ở Mỹ. Gaga cũng muốn dành tặng MV này cho những nạn nhân từng bị tấn công tình dục trên khắp thế giới. Cô đã đăng một dòng tweet trực tiếp gửi tới họ, nói rằng mình hy vọng họ có thể tìm thấy sự bình yên và tình yêu trong bài hát.

Nữ ca sĩ cũng cho biết một phần số tiền thu được từ ca khúc sẽ được quyên góp cho các tổ chức giúp đỡ các nạn nhân bị cưỡng hiếp và hành hung.

- Advertisement -

Dưới đây là đoạn MV Till It Happens To You mang theo thông điệp ý nghĩa mà Lady Gaga muốn truyền tải:

Phan Vân Anh
Theo Telegraph

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,554Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm