14.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Thủ tướng Campuchia ủng hộ Angelina Jolie làm phim về chế độ Khmer Đỏ

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm 17/9, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bày tỏ sự ủng hộ dự án làm phim về chế độ Khmer Đỏ của ngôi sao Hollywood Angelina Jolie, sau khi 2 người có cuộc gặp ở thủ đô Phnom Penh.

Nói với các phóng viên sau cuộc gặp gỡ, người phát ngôn của Thủ tướng là Eang Sophalleth cho biết ông Hun Sen đánh giá bộ phim đã “phản ánh thực tế ở Campuchia và sẽ giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về đất nước mình”.

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn Jolie đang dàn dựng bộ phim theo cuốn hồi ký First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung.

Cuốn hồi ký này kể về cuộc sống của người dân Campuchia, đặt biệt là trẻ em dưới thời Khmer Đỏ. Loung Ung đã trải qua thời Khmer Đỏ khi còn là một đứa trẻ 5 tuổi.

Thủ tướng Campuchia ủng hộ Angelina Jolie làm phim về chế độ Khmer Đỏ
Nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie diện kiến Thủ tướng Campuchia Hun Sen ở thủ đô Phnom Penh

Lúc đó, Loung Ung sống trong gia đình có 7 anh chị em. Năm 1975, Pol Pot tiến vào thủ đô, gia đình Loung Ung cũng phải đi sơ tán như nhiều gia đình khác. Ban đêm, họ phải dừng lại và ngủ trên các cánh đồng, tìm kiếm thức ăn rồi lại lên đường. Nhiều người đã chết vì đói, ngộ độc thức ăn, bệnh tật, suy dinh dưỡng nghiêm trọng trong hành trình.

Ước tính đã có 2 triệu người Campuchia thiệt mạng dưới thời Khmer Đỏ cầm quyền. 

Thủ tướng Campuchia ủng hộ Angelina Jolie làm phim về chế độ Khmer Đỏ
Nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung và bìa cuốn hồi ký của cô

- Advertisement -

Trước đó, Jolie từng chia sẻ rằng dự án điện ảnh này giúp cô gần gũi hơn với người dân Campuchia, cũng là quê hương của Maddox, câu con trai mà cô nhận nuôi cùng chồng, nam tài tử Brad Pitt.

Jolie sẽ đạo diễn và sản xuất bộ phim cho dịch vụ truyền hình qua Internet Netflix. Được biết cậu con trai nuôi Maddox của Jolie cũng sẽ tham gia sản xuất phim.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,523Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm