Trang chủ Văn hóa - Thể thao Văn hóa 'Bữa tiệc' tranh trừu tượng

'Bữa tiệc' tranh trừu tượng

0
6
(Thethaovanhoa.vn) – Có lẽ rất lâu rồi TP.HCM mới có được “bữa tiệc” tranh trừu tượng như nửa cuối tháng 9/2015 này.

'Bữa tiệc' tranh trừu tượng

Mạc Hoàng Thượng, Lâm Huỳnh Linh và Võ Duy Đôn


Riêng triển lãm Trừu tượng + của Mạc Hoàng Thượng, Võ Duy Đôn, Lâm Huỳnh Linh đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã có 120 tác phẩm. Sắp tới, ngày 25/9, tại phòng tranh Quỳnh (TP.HCM) sẽ khai mạc triển lãm Khói sóng của Hà Mạnh Thắng, tất cả đều là tranh trừu tượng.

'Bữa tiệc' tranh trừu tượng

Tác phẩm “Tiếng thét” của Mạc Hoàng Thượng, chất liệu tổng hợp, 120 x 80cm, 2015

Với lịch sử hơn 100 năm trên thế giới và hơn 60 năm tại Việt Nam, với rất nhiều họa sĩ thành danh, nhưng tranh trừu tượng dường như chưa có dịp nói đúng tiếng nói và vị thế của mình. 

Bản thân Mạc Hoàng Thượng, Võ Duy Đôn, Lâm Huỳnh Linh cũng song hành và kinh qua nhiều bút pháp khác nhau để có triển lãm khá kì công này. Nghĩa là trừu tượng vẫn chưa đủ “không khí” để họ chung sống trọn vẹn.

'Bữa tiệc' tranh trừu tượng

Tác phẩm Mưa của Lâm Huỳnh Linh, chất liệu tổng hợp, 100 x 130cm, 2015

Chủ đề của Võ Duy Đôn là hít thở, của Lâm Huỳnh Linh là gió biển mây trời, của Mạc Hoàng Thượng là hương mùa màng. Ban đầu họ dự kiến sẽ có 70 tác phẩm cho triển lãm, kết quả “vượt kế hoạch” thành 120, chứng tỏ cảm hứng “phút chót” đã quá vượt bậc.

'Bữa tiệc' tranh trừu tượng

Tác phẩm Đức Phật 2 của Võ Duy Đôn, sơn dầu trên bố, 114 x 146cm, 2015

Tuy là một triển lãm nhóm của 3 họa sĩ còn khá trẻ, nhưng Trừu tượng + đã thực sự thành một dấu ấn của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, bởi nơi đây cũng hiếm có một triển lãm chuyên trừu tượng như vậy. Trừu tượng + còn kéo dài khoảng 1 tuần nữa.

NHƯ HÀ

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây