19.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

"Ánh trăng nghĩa tình" đến với con em công nhân Bình Dương

- Advertisement -

Chủ Nhật, 27/09/2015 17:20

(Thethaovanhoa.vn) – Tối 26/9 tức 14 tháng 8 Âm lịch, tại Trung tâm TDTT Quân đoàn 4 (Bình Dương), Cụm Công đoàn các khu công nghiệp Bình Dương đã tổ chức chương trình lễ hội Trung Thu “Ánh trăng nghĩa tình”. 

Chương trình “Ánh trăng nghĩa tình” đã trao quà cho 1.500 cháu thiếu nhi từ 3 – 10 tuổi là con em của công nhân làm việc trên địa bàn. Mỗi cháu thiếu nhi ngoài nhận được phần quà trị giá 500 ngàn đồng còn được thưởng thức múa lân, múa rồng và các tiết mục văn nghệ về truyền thuyết đêm trăng tròn tháng 8.

"Ánh trăng nghĩa tình" đến với con em công nhân Bình Dương

Các cháu thiếu nhi đón Trung Thu 2015 với màn múa lân

"Ánh trăng nghĩa tình" đến với con em công nhân Bình Dương

Và nhận quà từ ban tổ chức

- Advertisement -

Ông Lê Nho Lượng, Chủ tịch Cụm Công đoàn các khu vực công nghiệp Bình Dương, Trưởng ban tổ chức “Ánh trăng nghĩa tình”, cho biết: “Lễ hội Trung Thu năm nay nối tiếp truyền thống Tết Trung Thu đầu tiên của nước Việt Nam độc lập. Trung Thu ngày 17/9/1945, Bác Hồ đã viết “Tết Trung Thu và nền độc lập” gửi đến “cùng trẻ em yêu quý”. Với tình cảm thương yêu tràn đầy, Bác viết: “Hôm nay là Tết Trung Thu. Mẹ đã sắm cho các em nào đèn, nào trống, nào pháo, nào hoa… Cái cảnh trăng tròn gió mát, gió lặng trời xanh của Trung Thu lại làm cho các em thêm vui cười hớn hở. Các em vui cười hớn hở, Già Hồ cũng vui cười hớn hở với các em. Đố các em biết vì sao?”… 

"Ánh trăng nghĩa tình" đến với con em công nhân Bình Dương

Ông Lê Nho Lượng, trưởng ban tổ chức “Ánh trăng nghĩa tình 2015” phát biểu

“Đằng sau câu hỏi này của Bác là tràn đầy tình yêu thương của Bác dành cho thế hệ tương lai của một đất nước Việt Nam độc lập”. Chương trình “Ánh trăng nghĩa tình” kế tiếp truyền thống tốt đẹp đó từ tình cảm của Bác Hồ dành cho các cháu thiếu nhi là con em công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương” – ông Lê Nho Lượng, chia sẻ.

Từ ý nghĩa này, chương trình được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp, như; công ty Sweet Home Bakery, công ty Pepsico, ngân hàng SCB… và nhiều đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Lễ hội Trung Thu “Ánh trăng nghĩa tình” nhận được nhiều nụ cười của các em nhỏ và cả các bậc phụ huynh của các em.

- Advertisement -

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình. 

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,961Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm