19.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Thu hút vốn FDI tăng đột biến trong chín tháng nhờ các dự án lớn

- Advertisement -

Tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa cho biết, tính đến ngày 20-9, cả nước có 1.432 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đầu tư đăng ký là hơn 11 tỷ USD, tăng hơn 44% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu hút vốn FDI tăng đột biến trong chín tháng nhờ các dự án lớn

Xây dựng nhà máy LG, tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD của Hàn Quốc, tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng).

(Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Tổng số dự án tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh chín tháng là 461 lượt dự án, vốn tổng số vốn đăng ký tăng thêm là hơn 6 tỷ USD, tăng gần 73% so với cùng kỳ năm trước.

- Advertisement -

Tính chung cả vốn đầu tư cấp chứng nhận mới và tăng thêm trong chín tháng qua đạt trên 17 tỷ USD, tăng hơn 53% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, đầu tư nước ngoài trong chín tháng có sự tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2014 là do trong tháng Tám và tháng Chín đã cấp phép một số dự án có tổng vốn đầu tư lớn như Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 (có tổng vốn đầu tư là 2,4 tỷ USD của nhà đầu tư Malaysia tại Trà Vinh), Dự án công ty Samsung Display của Việt Nam và Hàn Quốc (có tổng vốn đầu tư tăng thêm là 3 tỷ USD, đầu tư tại khu công nghiệp Bắc Ninh).

Ước tính trong chín tháng, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được giải ngân gần 10 tỷ USD, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài; tiếp đến là lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng và lĩnh vực bán buôn bán lẻ, sửa chữa…

Hiện, đã có 55 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Hàn Quốc vẫn đang dẫn đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, tiếp đến là Vương quốc Anh, BritishVirginIslands, Hong Kong…

Cũng trong chín tháng, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 49 tỉnh thành phố, trong đó Bắc Ninh dẫn đầu; tiếp đến là Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai…

Theo Thúy Hiền (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Báo Quảng Bình Online

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,961Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm