11.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Nguyên Nhung… quên tuổi ngọc

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) –Cho em quên tuổi ngọc là tựa đề album đầu tay của ca sĩ Nguyên Nhung với các tác phẩm “không tuổi” của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Lam Phương, Đức Huy… Đặc biệt, Bao giờ biết tương tư của Phạm Duy (thơ Ngọc Chánh) lần đầu tiên được một ca sĩ trong nước hát và thu âm lại từ sau năm 1975.

Vốn là một giảng viên thanh nhạc nên Nguyên Nhung hát khá bài bản. Cô thường ôm đàn guitar khi hát ở các phòng trà gợi nhớ đến hình ảnh Quỳnh Lan – ngôi sao phòng trà một thời. Trong đĩa nhạc, giọng Nguyên Nhung không đặc sắc lắm nhưng trung tính, đẹp. Cô trình bày một lối hát mềm mại mang nhiều chất lãng du. Cảm xúc là một điểm sáng của album khi Nguyên Nhung mang đến cho người nghe một thứ âm nhạc vừa phải, dịu dàng và dễ chịu.

Nguyên Nhung… quên tuổi ngọc

Cô hát khá tốt các bài hát như: Chiều một mình qua phố, Thương một người, Mùa Đông sắp đến, Giàn thiên lý đã xa, Cho em quên tuổi ngọc… Tuy nhiên, một vấn đề mà cô cũng như hầu hết các ca sĩ phòng trà khác hay mắc phải là xử lý bài quá đều, thiếu một cao trào, kịch tính nhất định. Nghe trọn 8 bài hát và một liên khúc ở cuối đĩa, khó mà tìm ra được track nào là nổi bật, bắt tai cũng như khó quên nhất của album.

Tương tự, phần hòa âm mang phong cách acoustic của Trần Quế Sơn, Anh Khoa và Nguyễn Dân cũng mang đến cho người thưởng thức một cảm giác tuy tròn trịa nhưng đều đều, một màu mà thiếu đi một sức nặng cụ thể.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,969Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm