14.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Tượng vàng Oscar đạt giá 'khủng' trên sàn đấu giá

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Tượng vàng Oscar, được trao cho nữ diễn viên Norma Shearer hồi năm 1930 với phim The Divorcee, đã đạt giá 180.000 USD tại cuộc đấu giá do hãng Profiles in History tổ chức hôm 30/9.

Tượng vàng này được tổ chức quản lý di sản của Shearer đem ra bán, cùng tượng vàng Oscar Quay phim xuất sắc nhất năm 1928 (phim White Shadows in the South Seas), cùng đạt giá 180.000 USD.

Các giải thưởng Oscar hiếm khi được mang ra bán, bởi kể từ năm 1950, Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ đã cấm các nghệ sĩ đoạt giải không làm việc này.

Tượng vàng Oscar đạt giá 'khủng' trên sàn đấu giá
Nữ diễn viên Hollywood Norma Shearervà giải Oscar bà được trao năm 1930. Ảnh: The New Paper)

Thời gian gần đây, Viện Hàn lâm đã nỗ lực can thiệp vào các cuộc bán tượng vàng Oscar được trao trước năm 1950. Hồi năm ngoái, Tổ chức quản lý di sản của  nữ diễn viên Joan Fontaine đã rút tượng vàng Oscar của bà ra khỏi một cuộc đấu giá, do bị Viện Hàn lâm dọa kiện. 

Hồi tháng 7 năm nay, một thẩm phán Tòa án tối cao Los Angeles đã cấm đấu giá tượng vàng Oscar 1943 của đạo diễn nghệ thuật Joseph Wright.

Nữ diễn viên Canada Shearer là ngôi sao Hollywood trong những năm 1930. Bà  nổi tiếng với những bộ phim như Marie AntoinetteThe Women. Bà đã 5 lần được đề cử giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Shearer qua đời hồi năm 1983.

Tuấn Vĩ
Theo Reuters

- Advertisement -

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm