18.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Phim 'Bố già học việc': Thích hợp với nhân viên công sở

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Ở tuổi 66 và đã thực hiện 6 bộ phim, đối với một đạo diễn tại Hollywood thì không được tính là nhiều nhưng đối với một nữ đạo diễn thì đó là một thành tích đáng ngưỡng mộ. Không phải ai cũng làm được điều mà Nancy Meyers đã làm được trong 2 thập kỷ. Thậm chí bà còn làm rất thành công.

1. Nancy Meyers là một trong người phụ nữ đặc biệt, một trong những đạo diễn/ biên kịch có phim ăn khách nhất hiện nay tại Hollywood. Cả 5 tác phẩm mà bà đã thực hiện trước khi The Intern (Bố già học việc) được ra mắt, không tác phẩm nào có doanh thu dưới 60 triệu USD.

Thậm chí trường hợp của What Women Want (Điều phụ nữ muốn) còn đạt tới 374 triệu USD tiền bán vé trên toàn thế giới (gấp 5 lần kinh phí sản xuất).

Điều kỳ lạ ở chỗ, những phim của Nancy Meyers, từ What Women Want tới Something’s Gotta Give, từ The Holiday tới It’s Complicated đều đề cập đến tình yêu ở lứa tuổi trung niên hay ít nhất là không còn trẻ nữa nhưng lại rất hút khán giả.

Phim 'Bố già học việc': Thích hợp với nhân viên công sở

“The Intern” truyền được cảm hứng cho người xem

Vẫn trung thành với phong cách của mình trước đây, The Intern lấy đề tài về mối quan hệ, tình yêu giữa những người đã trưởng thành. 70 tuổi, góa vợ, Ben (Robert De Niro) nhận ra rằng, sau khi về hưu, cuộc sống của ông trở nên vô nghĩa. Ông không muốn ngồi một chỗ hay du lịch, thăm con cái mà muốn quay trở lại làm việc, tận hưởng sự năng động tại môi trường công sở.

Ben quyết định ghi danh đăng ký vào vị trí thực tập sinh tại công ty chuyên bán hàng trên mạng cho Jules Ostin (Anne Hathaway) sáng lập. Nhưng liệu một bác già không biết gì về công nghệ, thời trang có thích hợp với một công ty như thế này?

2. Phim của Nancy Meyers luôn nhẹ nhàng, kết hợp hài hòa giữa hài hước và xúc động thông qua những tình huống, lời thoại hết sức đời thường, tự nhiên, chứ không bị làm quá lên.

- Advertisement -

Là một tác phẩm nói về người trưởng thành nên chỉ có người đã từng trải, người có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống mới có thể làm ra được. Điều đó được thể hiện rõ qua những chi tiết được Nancy Meyers xử lý tinh tế, đầy nữ tính, đôi chỗ còn rất nữ quyền.

Bên cạnh đó, sự phối hợp ăn ý giữa một già – Robert De Niro – và một trẻ – Anne Hathaway – cũng để lại ấn tượng sâu sắc.

Khi còn ở thời kỳ đỉnh cao, Robert De Niro là diễn viên đóng được nhiều thể loại vai khác nhau. Hiện đã ở tuổi ngoài 70, không thể đứng trên võ đài, không thể cầm súng chiến đấu với “cớm” được nữa nhưng Robert De Niro lại phát huy được thế mạnh khác. Đó là những vai diễn hài, nhẹ nhàng, dễ thương.

Phải nói rằng, The Intern không hoàn hảo, đôi chỗ lộ rõ bàn tay sắp đặt của đạo diễn cũng như sự gượng ép trong kịch bản, đặc biệt là cách giải quyết mối quan hệ giữa Jules Ostin và chồng ở trường đoạn cuối.

Tuy nhiên, khán giả hoàn toàn có thể chấp nhận những điều đó khi nhìn tổng thể về bộ phim. Ở The Intern vừa có ý nghĩa về cuộc sống, về các mối quan hệ trong công việc, trong xã hội, lại vừa truyền được cảm hứng cho người xem.

Những ai làm trong môi trường công sở, yêu thích làm việc, muốn trải nghiệm điều mới mẻ sẽ hoàn toàn phù hợp để thưởng thức The Intern.

Phim được khởi chiếu trên toàn quốc từ hôm nay.

Trailer phim The Intern:

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=I_fj0Jq_URA]

- Advertisement -

– CGV: Người về từ sao hỏa, Thích khách Nhiếp ẩn nương, 9 rưỡi tối, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Everest, Thử nghiệm đất cháy, Bố già học việc, Khách sạn huyền bí 2, Trùm cỏ.

– TTCPQG: Mắt ma, Người về từ sao hỏa, Thích khách Nhiếp ẩn nương, 9 rưỡi tối, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Trùm cỏ, Thử nghiệm đất cháy, Ranh giới, Người vận chuyển, 49 ngày, Quỷ ám.

– Tháng 8: Thích khách Nhiếp ẩn nương, Thử nghiệm đất cháy, Khách sạn huyền bí 2, Trùm cỏ.

Dân Chủ: Bố già học việc, Người về từ sao hỏa.

Kim đồng: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Người về từ sao hỏa, Thử nghiệm đất cháy, Khách sạn huyền bí 2.

Platium Cineplex: Mắt ma, 9 rưỡi tối, Người về từ sao hỏa, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Everest, Bố già học việc, Khách sạn huyền bí 2, Cô vợ bất đắc dĩ, Thử nghiệm đất cháy.

Lotte Cinema: Người về từ sao hỏa, Bố già học việc, Khách sạn huyền bí 2, 9 rưỡi tối, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Everest, Thử nghiệm đất cháy.

Hoàng Nhân
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,562Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm