20.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

'Câu chuyện của tem' của 2 tác giả về hưu

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Triển lãm Câu chuyện của tem của nữ họa sĩ Hoàng Thúy Liệu và nhà sưu tập tem Vũ Văn Tỵ khai mạc chiều qua (4/10) tại Nhà triển lãm 45 – Tràng Tiền, Hà Nội.

Cả 2 nguyên là cán bộ, họa sĩ thiết kế mẫu tem Bưu chính của Công ty Tem Việt Nam nay đã nghỉ hưu, nhưng niềm đam mê với tem và mong muốn chia sẻ những kiến thức về tem đã thôi thúc họ làm một cuộc triển lãm khác với các cuộc triển lãm tem truyền thống chuyên giới thiệu các mẫu tem sưu tập.

'Câu chuyện của tem' của 2 tác giả về hưu

Hoạ sĩ Hoàng Thuý Liệu (giữa) trong buổi khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày hơn 40 mẫu phỏng theo con tem đã được phát hành và những mẫu phác họa tem cũng như những mẫu tem chưa được phát hành dưới hình thức khổ lớn, giới thiệu một cách nhìn nhận mới về con tem. Tem không chỉ đơn thuần là một “loại tiền” để chuyển phát thư, bưu thiếp, bưu phẩm mà nó còn mang trong mình rất nhiều “câu chuyện”.

Nữ họa sĩ Hoàng Thúy Liệu tâm sự: “Họa sĩ thiết kế tem cũng như người viết sử. Các sự kiện, các thời kỳ lịch sử đều được người họa sĩ thiết kế tem “nén” một cách độc đáo trong các con tem nhỏ bé của mình. Tổng hợp các con tem lại ta sẽ có một bức tranh lịch sử sống động, rõ nét…”.

'Câu chuyện của tem' của 2 tác giả về hưu

Công chúng xem triển lãm Câu chuyện của tem

- Advertisement -

Quả vậy, nữ họa sĩ đem đến những bộ tem với những nét phác thảo hết sức công phu như: FDC bộ tem Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, FDC bộ tem dự thi 1000 năm Thăng Long, bộ tem cung đình Huế; tem Âu Cơ – Lạc Long Quân, những bộ tem giới thiệu về Di sản văn hóa việt Nam được UNESCO công nhận như: Cố đô Huế, Phong Nha – Kẻ Bàng, Nhã nhạc cung đình Huế…

'Câu chuyện của tem' của 2 tác giả về hưu

Bộ tem Nhạc cụ dân tộc của họa sĩ Hoàng Thúy Liệu trong triển lãm tem quốc tế 1996 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Sinh năm 1955 tại Hải Phòng, tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1981, họa sĩ Hoàng Thúy Liệu từng thiết kế hơn 200 mẫu tem Bưu chính, đạt nhiều giải thưởng về tem như: Giải ba cuộc thi thiết kế tem quốc gia Kỷ niệm 300 năm Sài Gòn, giải ba cuộc thi thiết kế tem quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội (năm 2010), giải bình chọn bộ tem nước ngoài đẹp nhất cho bộ tem Hoa Trà  tại Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 2004…

Bên cạnh đó, nhà sưu tập tem Vũ Văn Tỵ dày dạn kinh nghiệm, mang đến cho không gian triển lãm hơn 5 khung tem tiêu chuẩn với nhiều bộ sưu tập quý.

'Câu chuyện của tem' của 2 tác giả về hưu

Mẫu tem trong bộ Cố đô Huế – Di sản văn hóa

Triển lãm mở cửa hết ngày 6/10.

- Advertisement -

An Như

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,569Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm