19.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Triệt phá nhóm trộm cắp chuyên nghiệp ở Ba Đồn

- Advertisement -

Thời gian qua, lợi dụng đêm tối, các đối tượng trộm cắp trên địa bàn thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản, có tuần chúng thực hiện tới 6 vụ khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Triệt phá nhóm trộm cắp chuyên nghiệp ở Ba ĐồnTrước tình hình đó, Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ các nhóm đối tượng đã gây ra các vụ trộm, thu hồi tài sản, trao trả cho người dân, từng bước ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trường hợp đối tượng Nguyễn Thanh Hải, SN 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã cùng với đồng bọn thực hiện 13 vụ trộm cắp tài sản ở các nơi như xã Quảng Hòa, phường Ba Đồn, phường Quảng Thọ.

Vào khoảng cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2015, lợi dụng đêm tối và sự sơ hở của người dân, đối tượng Nguyễn Thanh Hải cùng với đồng bọn đã đột nhập vào nhà dân để trộm nhiều tài sản có giá trị.

Thiếu tá Trần Ngọc Ánh – Đội Trưởng Đội ĐTTP về TTXH công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết: Nhóm đối tượng này gồm 5 đối tượng, có 2 đối tượng có tiền án, tiền sự. Nhóm này có mối quan hệ phức tạp, có sự bất minh về kinh tế, có hiện chơi game, cờ bạc. Đặc điểm của nhóm đối tượng này là luôn thực hiện việc trộm cắp vào ban đêm. Lợi dụng nhà dân địa phương nông thôn đêm khuya không đóng cửa hoặc đóng cửa sơ sài nên đột nhập vào trộm cắp.

Điều đáng nói là trong các vụ trộm cắp, các đối tượng hoạt động một cách khá liều lĩnh và mang tính chất liên tục, có tuần chúng thực hiện tới 6 vụ liên tiếp, làm cho người dân trên địa bàn hết sức lo lắng và hoang mang.

Trước tình hình đó, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an thị xã Ba Đồn đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự nhanh chóng vào cuộc để điều tra, làm rõ các đối tượng gây ra các vụ trộm nói trên.

Thượng tá Trần Bá Thường – Phó trưởng Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình nói: Một số nhà dân quản lý tài sản lỏng lẻo, các đối tượng lợi dụng để trộm cắp tài sản. Qua đây, đề nghị quần chúng nhân dân đề cao tinh thần cảnh giác để tích cực bảo vệ tài sản, tố giác tội phạm đến cơ quan pháp luật để lấy lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

- Advertisement -

Việc nhanh chóng tìm ra thủ phạm gây ra 13 vụ trộm đêm trên địa bàn không chỉ ngăn chặn kịp thời các vụ trộm  mà còn góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo sự bình yên cho nhân dân.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,556Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm