16 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Nữ đầu bếp U50 nói về việc bị chê bảo thủ, "khinh thường" đồng đội

- Advertisement -

Bích Hạnh cũng làm đội trưởng “nổi trận lôi đình”.

Đầu tiên, cô có thể chia sẻ một chút về bản thân mình?

Tôi là Kim Oanh, 48 tuổi. Tôi hiện đang sống cùng chồng và 2 con tại TP.HCM. Các con của tôi đều đã đi làm, bản thân tôi cũng có kinh doanh nhỏ (bán tạp hoá) tại nhà. 

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ, tôi đã đến với Vua đầu bếp từ mùa trước nhưng không may mắn nhận được tạp dề từ ban giám khảo nên năm nay, tôi quyết tâm quay lại để thực hiện cho bằng được ý nguyện của mình. Tôi đến với cuộc thi vì thật sự mình rất yêu ẩm thực, quá đam mê nấu nướng và hơn hết là tôi mong muốn giới thiệu những món ăn ngon mà tôi nấu đến khán giả. Bên cạnh đó, với sự có mặt của mình trong căn bếp chính, tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng đến những người phụ nữ nội trợ, để họ vào bếp thường xuyên hơn và làm nên những món ăn ngon hơn dành cho những người mình yêu thương.

Tôi không quá đặt nặng danh hiệu cao thấp để có thể xem những người cùng thi với mình là đối thủ. Trên hành trình này, họ là người cùng chia sẻ niềm đam mê với mình nên thật lòng, tôi quý mến tất cả các thí sinh. Trong đó, có thể nói Thanh Cường là người để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất bởi niềm đam mê và tâm huyết cậu ấy dành cho từng món ăn. Cường hay gọi tôi là “má Oanh” và luôn dành cho tôi sự quan tâm khi ở nhà chung. Quốc Cường cũng là chàng trai đáng mến. Cậu ấy rất lễ phép, khiêm nhường và là người biết lắng nghe. Tôi cũng hay trò chuyện cùng Đăng Vũ vì tính Vũ hiền lành, dễ thương và rất vui tính nữa.

Nữ đầu bếp U50 nói về việc bị chê bảo thủ, "khinh thường" đồng đội

Thí sinh lớn tuổi Kim Oanh đặc biệt quý mến Thanh Cường, Quốc Cường và Đăng Vũ.

Khó khăn lớn nhất của cô khi đến với cuộc thi này là gì?

Tính đến thời điểm này thì tôi vẫn chưa thấy khó khăn gì cả. Có lẽ vì quyết định của tôi, những việc tôi làm đều nhận được sự hỗ trợ và động viên từ gia đình. Tôi tham gia cuộc thi thì mọi việc trong nhà đều do ông xã tôi thu xếp ổn thoả. Các con cũng động viên mẹ đi thi lắm nên tôi có được sự toàn tâm toàn ý cho cuộc thi.

- Advertisement -

Trong tập 5 của Vua đầu bếp được phát sóng vừa qua, cách cô lãnh đạo đội Đỏ đã gây ra không ít tranh cãi. Không ít ý kiến cho rằng cô bảo thủ, không tôn trọng và thậm chí là khinh thường người khác. Cô nghĩ thế nào khi bị khán giả “mắng” không thương tiếc?

Những ngày qua, sau khi tập 5 được phát sóng, tôi biết có rất nhiều ý kiến tranh cãi về cách chỉ huy của tôi. Mọi bài báo hay bình luận từ khán giả, các con tôi đều theo dõi và nói lại cho mẹ nghe hết. Thú thật lúc đầu, biết những lời “ném đá” của khán giả đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều và cũng buồn muốn rơi nước mắt. Thế nhưng đến hôm nay, khi bình tĩnh suy nghĩ lại, tôi đã nhẹ lòng hơn vì khán giả khi chưa hiểu rõ hết câu chuyện và tình huống mà tôi và đồng đội phải đối mặt trong lúc thi thì phản ứng như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Ở thử thách này, chúng tôi có 120 phút để thực hiện hơn 100 cái bánh. Áp lực về thời gian, trách nhiệm của một người đội trưởng buộc tôi phải đưa ra quyết định đúng đắn nhất, có lợi nhất cho đội của mình. Tôi không bảo thủ nhưng tôi có sự tự tin của một người đã có kinh nghiệm làm bánh. Trong khoảng thời gian ngắn phải hoàn thành khối lượng công việc lớn, điều mà tôi mong muốn chính là những người đồng đội hãy tin mình, làm theo mình vì không ai muốn đưa cả đội đi đến kết cục thất bại cả. Tôi cũng đã dốc hết sức mình giúp Đội đỏ chiến thắng thử thách này.

Nữ đầu bếp U50 nói về việc bị chê bảo thủ, "khinh thường" đồng đội

“Tôi suy nghĩ rất nhiều và cũng buồn muốn rơi nước mắt”.

Vì sao cô từ chối lắng nghe ý kiến của các đồng đội, thậm chí “phớt lờ” cả lời gợi ý của giám khảo Tuấn Hải? 

Ngay từ ban đầu tôi đã tự tin là đội mình sẽ làm tốt hơn đội của Thanh Cường vì phần định lượng nguyên liệu họ lấy là không đúng. Tôi cũng không phải là người không biết lắng nghe ý kiến của người khác, nhưng nếu mọi người hiểu áp lực về thời gian, áp lực khi đứng trong căn bếp nó kinh khủng như thế nào thì có lẽ sẽ hiểu hơn vì sao tôi lại đưa ra quyết định như vậy. Hơn nữa, trách nhiệm của một người đội trưởng, tôi phải tập trung làm hết sức mình, tôi sẽ không đưa mọi người đi xuống hố nên tôi mong mọi người cũng hợp tác và tập trung làm tốt phần việc được giao.

Về việc phớt lờ ý kiến của giám khảo Tuấn Hải, không phải tôi không nghe mà ở thời điểm đó, tôi đang tập trung làm theo cách của mình bởi tôi tin chắc, việc thịt được luộc miếng to khi cắt ra sẽ ngọt hơn, thịt mềm hơn và độ dính vào nhân sẽ tốt hơn. Đáng lẽ tôi nên giải thích cách làm của mình cho Chef Hải hiểu rõ hơn nhưng lúc đó có quá nhiều vấn đề phát sinh buộc tôi phải can thiệp nên tôi chẳng còn đầu óc đâu mà nghĩ đến ý kiến của Chef Hải nữa. Điều tôi muốn nói ở đây, mình phải tin vào bản thân mình thì những gì mình làm mới mang đến một kết quả tốt đẹp.

Nữ đầu bếp U50 nói về việc bị chê bảo thủ, "khinh thường" đồng đội

“Mình phải tin vào bản thân mình thì những gì mình làm mới mang đến mộ
t kết quả tốt đẹp”.

- Advertisement -

Chọn Bích Hạnh vào đội đầu tiên, sau cùng cô lại tuyên bố không muốn làm việc cùng thí sinh nữa. Đó là những câu nói tức giận nhất thời hay cô thật sự nghĩ vậy?

Lý do tôi chọn Hạnh đầu tiên vì những vòng thi trước đó, tôi nhận thấy Hạnh là người chậm mà chắc. Cho đến khi làm cùng đội, tôi lại không ngờ là Hạnh lại… nói nhiều như vậy. Khi áp lực thời gian đang rất căng mà người đồng đội của bạn lại đưa ra những ý kiến không cần thiết thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến người khác. Mà đúng là lúc “dầu sôi lửa bỏng” thì cái tôi của mỗi người sẽ bộc lộ ra, có thể tôi hơi nóng tính chứ thật ra, Hạnh cũng không có tội tình gì cả.

Nữ đầu bếp U50 nói về việc bị chê bảo thủ, "khinh thường" đồng đội

“Hạnh cũng không có tội tình gì cả”.

Quốc Việt là một thí sinh tiềm năng, tuy nhiên, vì bối rối với cách lãnh đạo của cô mà bạn ấy đã rời bỏ nhiệm vụ của mình. Cô có bức xúc trước thái độ của Quốc Việt không? Liệu lần sau cô còn muốn làm việc chung với thí sinh trẻ này?

Ngay lúc đó tôi nói liền một câu: “Việt là người chịu trách nhiệm cho việc này“. Dù vậy, tôi là đội trưởng và tôi không thể làm ngơ trước tình huống như thế. Tôi đã xử lý phần việc đó với sự hỗ trợ của Quốc Cường. Tôi cũng không vì vậy mà ghét Việt vì dù sao tôi cũng là người lớn. Nói xong rồi thì thôi chứ tôi không để bụng. Tuy nhiên, việc nào ra việc đó, nếu có cơ hội làm đội trưởng lần nữa, tôi vẫn sẽ không chọn Việt bởi tôi cảm thấy mình không thể quản lý “cái tôi” của họ. Mà bạn biết rồi đấy, làm đồng đội thì cần có sự thống nhất và thấu hiểu.

Nữ đầu bếp U50 nói về việc bị chê bảo thủ,

Kết thúc phần thi, mối quan hệ giữa cô và mọi người vẫn tốt chứ? Khoảng cách tuổi tác có ngăn cản cô hoà đồng với các thí sinh còn lại?

Sau phần thi đó, chúng tôi có ngồi lại trao đổi và nói chuyện với nhau để mọi người hiểu nhau hơn, nên cũng không có ảnh hưởng gì đến mối quan hệ cả. Hôm trước, sau khi tập được phát sóng, cả Quốc Việt, Đăng Vũ và Bích Hạnh đều gọi điện cho tôi, còn an ủi và khuyên tôi đừng buồn nữa. Chúng tôi vẫn dành cho nhau tình cảm và sự quý mến.

Khi ở nhà chung, đúng là tôi cũng hơi khó hoà nhập với các thí sinh khác. Phần vì do sức khoẻ, cứ hôm nào thi về xong tôi đều đi ngủ sớm để giữ sức ghi hình cho ngày hôm sau; phần vì sự khác biệt về suy nghĩ và quan điểm sống nên chúng tôi cũng ít khi trò chuyện gì nhiều với nhau.

Nữ đầu bếp U50 nói về việc bị chê bảo thủ,

“Tôi cũng hơi khó hoà nhập với các thí sinh khác”.

Gia đình nghĩ gì khi thấy cô “thét ra lửa” trên sóng truyền hình? Ngoài đời, cô có phải là một người phụ nữ nghiêm khắc đến vậy?

Lúc ngồi xem thì cả nhà tôi ai cũng cười “quá trời” luôn, mà tôi cũng thấy vui nữa (cười). Chỉ có con gái tôi góp ý là trên TV thì mẹ nên hạn chế bộc lộ sự bực tức và ức chế kẻo mọi người sẽ hiểu lầm. Tuy nhiên, sau khi nghe tôi giải thích lại cặn kẽ tình huống lúc đó thì cháu đã hiểu và ủng hộ mẹ hơn.

Bình thường ở ngoài tôi cũng là người khá quyết đoán nhưng không quá nghiêm khắc. Đôi khi với con cái, tôi cũng có sự áp đặt nhất định nhưng tôi luôn giải thích để các cháu hiểu vì sao mẹ lại suy nghĩ như vậy. Tôi cũng là người biết lắng nghe và cố gắng dung hoà sự khác biệt. Còn lại thì tôi là người rất vui vẻ, hoạt bát và hay mời hàng xóm những món ăn ngon mà mình nấu nên mọi người cũng quý mến (cười).

Xin cảm ơn cô đã dành thời gian trò chuyện.

Nguồn: Afamily – Giải trí – RSS Feed

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm