17.6 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Thêm một tình yêu thiên nhiên bằng mỹ thuật

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Triển lãm Không gian và cuộc sống của câu lạc bộ 5P đang diễn ra tại Viện Trao đổi Văn hóa Pháp (31 Thái Văn Lung, TP.HCM) là một bài ca lãng mạn, say sưa về thiên nhiên.

Đây là triển lãm lần thứ 6 của câu lạc bộ 5P, trưng bày 50 tác phẩm của 11 họa sĩ thành viên. Họ gồm Nguyễn Thị Tâm, Cổ Văn Hậu, Nguyễn Phi Long, Thanh Tâm, Duyên Trần, Minh Minh, Yên Trúc, Thư Nguyệt, Phương Trang, Nguyễn Như Khôi, Trần Thùy Linh.

Thêm một tình yêu thiên nhiên bằng mỹ thuật

Tác phẩm Hoa cúc nhỏ của Nguyễn Thị Tâm, sơn dầu trên bố, 65 x 65 cm, 2015

Trong nhiều năm qua, câu lạc bộ 5P đã thực hiện loạt triển lãm có chung chủ đề Cùng sánh bước, mỗi kỳ với một tên gọi khác nhau, nhưng chính yếu vẫn là tình yêu thiên nhiên bất tận.

Thiên nhiên gần như là nhân vật chính, trú ngụ trong mọi tác phẩm. Phần nhiều các tác phẩm là kết quả của các chuyến đi sáng tác hàng năm.

Thêm một tình yêu thiên nhiên bằng mỹ thuật

Tác phẩm Chủ nhật hồng của Trần Thùy Linh, sơn dầu trên bố, 60 x 80 cm, 2015

Giản dị, mộc mạc với phong cảnh Nam bộ, cầu tre, bến thuyền, hoặc rực rỡ những sắc hoa xứ cao nguyên; với sự huyền ảo của lụa, màu nước, hay phô phang, mạnh mẽ và cá tính của sơn dầu; với phong cách tả thực, biểu hiện, ấn tượng hay siêu thực.

Những bức tranh là tiếng nói riêng của từng cá tính nghệ thuật, hài hòa trong một không gian chung là tôn vinh thiên nhiên và cuộc sống.

- Advertisement -

Như Hà

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm