17.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tưởng nhớ thành viên của Pink Floyd

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Syd Barrett, ca sĩ kiêm nghệ sĩ guitar gốc của ban nhạc Pink Floyd sẽ được tôn vinh với một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt sáng tạo tại thành phố Cambridge quê hương ông.

Theo kế hoạch, tác phẩm nghệ thuật này sẽ được đặt tại điểm giải trí Corn Exchange, nơi Barrett có buổi trình diễn cuối cùng hồi năm 1972. Nhiều khả năng, Hội đồng thành phố Cambridge sẽ ủng hộ cho dự án nghệ thuật này 10.000 bảng (15.000 USD).

Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tưởng nhớ thành viên của Pink Floyd
Ban nhạc Pink Floyd năm 1967. Syd Barrett (trước). Từ trái sang: Roger Waters, Nick Mason và Richard Wright. Ảnh: BBC

Cambridge Live, tổ chức quản lý tụ điểm Corn Exchange, cho biết tác phẩm nghệ thuật sắp đặt sẽ phản ánh tài năng của Barrett và nhiều khả năng, sang năm công chúng sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm này.

“Ngay từ khi bắt tay vào xúc tiến dự án này, chúng tôi đã không định làm một bức tượng bán thân hay một biển hiệu tưởng nhớ, mà sẽ là một tác phẩm nghệ thuật phản ánh tài năng sáng tạo của Barret” – Neil Jones, Giám đốc phụ trách các hoạt động của Cambridge Live, cho biết.

Roger Keith Barrett, nổi tiếng với tên gọi Syd, là nhà soạn ca khúc chính của Pink Floyd trong thời kỳ đầu thành công của ban nhạc hồi năm 1967. Tuy nhiên, năm 1968, ông đã rời khỏi Pink Floyd, khi ban nhạc đang xúc tiến album thứ 2, A Saucerful of Secrets.

Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tưởng nhớ thành viên của Pink Floyd
Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tôn vinh tài năng của Barret sẽ được treo trên tường tại tụ điểm Corn Exchange. Ảnh: BBC

Sau đó, Barret phát hành 2 album solo và thành lập ban nhạc Stars. Ông trình diễn cùng ban nhạc này tại Corn Exchange hồi năm 1972, trước khi rút khỏi tầm mắt của công chúng và sống ở Cambridge cho đến khi qua đời hồi năm 2006, ở tuổi 60. Trước khi thành lập Pink Floyd, Barret là sinh viên tại trường Nghệ thuật  Camberwell ở London.

- Advertisement -

Em gái ông, Rosemary Breen, bày tỏ: “Chúng tôi nóng lòng muốn được làm việc cùng Cambridge Live để tạo nên một ký ức trường tồn về Barret, một nghệ sĩ truyền cảm hứng, hài hước, dí dỏm, không chỉ trong âm nhạc hay hội họa, mà ở những lĩnh vực rộng lớn hơn”.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm