20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Xuất khẩu may mặc và giày dép của Việt Nam sẽ bùng nổ nhờ TPP?

- Advertisement -

Theo trang tin Los Angeles Times ngày 8-10, việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ giúp Việt Nam có những điều kiện thuận lợi trong xuất khẩu các mặt hàng, với mức thuế suất bằng 0% tới một thị trường rộng lớn.

>> TPP-Bước tiến quan trọng tăng cường quan hệ kinh tế Việt Nam-Hoa Kỳ

Xuất khẩu may mặc và giày dép của Việt Nam sẽ bùng nổ nhờ TPP?

Dây chuyền sản xuất giày của Công ty cổ phần Công nghiệp Đông Hưng, KCN Tân Đông Hiệp A, Bình Dương.

(Ảnh: Quách Lắm/TTXVN)

- Advertisement -

Theo dự báo của Viện Kinh tế quốc tế Peterson, Việt Nam sẽ là một trong những nước được hưởng lợi nhiều nhất từ TPP. Khi TPP có hiệu lực, nhiều khả năng Việt Nam sẽ chứng kiến sự bùng nổ xuất khẩu các sản phẩm may mặc và giày dép.

Sandeep Mahajan, chuyên gia về kinh tế Việt Nam của Ngân hàng Thế giới cho biết, Việt Nam là một trong những điểm đến đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài, vấn đề đặt ra là làm thế nào để thu hút được đầu tư hiệu quả nhất.

Việt Nam đang hoàn thiện các quy định về thuế và đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, theo đuổi các thỏa thuận thương mại để tạo lợi thế thu hút đầu tư. Việt Nam tiến tới sẽ ký hiệp định tự do thương mại với Liên minh châu Âu, giúp giảm đáng kể các loại thuế đang được áp dụng đối với những mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam tại thị trường này.

Ngân hàng đầu tư Goldsman Sachs dự báo nền kinh tế Việt Nam hiện đứng thứ 55 trên thế giới sẽ vươn lên vị trí thứ 17 vào năm 2025, với GDP tăng từ 186 tỷ USD lên 450 tỷ USD.

Kể từ khi mở cửa thị trường cho đầu tư nước ngoài, nhịp độ tăng trưởng của Việt Nam luôn đạt mức từ 5-10% mỗi năm. Năm 2014, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6% và theo dự báo, sẽ vẫn duy trì được mức tăng trưởng này trong năm nay.

Theo Hữu Hoàng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Báo Quảng Bình Online

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm