15.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Đấu giá bức tranh 2 mặt hiếm thấy của Picasso

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Tác phẩm La Gommeuse của Picasso ước tính sẽ đạt giá khoảng 60 triệu USD khi xuất hiện tại một buổi đấu giá sắp tới ở New York, Mỹ. Nhưng đó không phải là cái giá quá cao vì ẩn dưới bức tranh sơn dầu này còn có một tác phẩm đặc biệt khác của danh họa, nghĩa là người mua có thể sở hữu cả 2 khi bỏ ra 1 số tiền.

Bản thân tác phẩm sơn dầu La Gommeuse, một bức họa khỏa thân của ca sĩ quán rượu mà Picasso vẽ năm 1901 đã là món đồ rất hấp dẫn đối với các nhà sưu tập. Bức chân dung bí ẩn vẽ nghệ sĩ Pere Manach ẩn đằng sau càng khiến nó trở nên độc đáo.

Đấu giá bức tranh 2 mặt hiếm thấy của Picasso
Bề nổi của bức tranh sơn dầu ‘La Gommeuse’. Ảnh: Daily Mail

Cả hai đều được cho là do Picasso vẽ vào năm 1901, khi ông mới 19 tuổi và sống ở Paris. Bức chân dung khỏa thân là một trong số ít những tác phẩm từ “thời kì xanh” của nghệ sĩ không được trưng bày ở bảo tàng mà nằm trong tay của các nhà sưu tập cá nhân. Simon Shaw, từ nhà đấu giá Sotheby, cho biết: “Thời kì xanh của Picasso được đánh giá là thời kì đột phá trong sự nghiệp của ông. Đây là thời điểm khiến Picasso trở thành danh họa Picasso”.

Đấu giá bức tranh 2 mặt hiếm thấy của Picasso
Bức vẽ nhà quản lý Manach ấn dưới bức họa trên. Ảnh: Daily Mail

Những tác phẩm kiểu này không thường xuyên xuất hiện tại các buổi đấu giá và các nhà sưu tập cho rằng đây là cơ hội nghìn năm để sở hữu một tác phẩm mang tính bước ngoặt trong lịch sử nghệ thuật như vậy.

Manach, quản lý của Picasso, được cho là người đã bán La Gommeuse vào năm 1906. Sau đó, nó được đạo diễn Hollywood Josef von Sternberg, người thực hiện bộ phim The Blue Angel mua lại. Doanh nhân Mỹ Bill Koch sở hữu nó vào năm 1984 và bức chân dung Manach ẩn được phát hiện năm 2000, khi người ta làm công tác bảo tồn cho bộ sưu tập nghệ thuật của ông Koch.

Một bức họa khác của Picasso là Les Femmes d’Alger, đã trở thành bức tranh đắt nhất từng được bán tại một buổi đấu giá khi một nhà sưu tập chịu chi tới 179 triệu USD để sở hữu nó hồi tháng Năm năm nay.

- Advertisement -

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm