19.6 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

'Giấc mơ' về chiếc xe máy từ đá cẩm thạch

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Triển lãm điêu khắc của nghệ sĩ Jorge Rivera (người Tây Ban Nha) mang tên Giấc mơ, lấy cảm hứng từ những chiếc xe máy Honda Dream – một thời là biểu tượng của sự xa xỉ vào đầu những năm 90, sẽ khai mạc chiều 16/10 tại phòng tranh Art Vietnam (24 – Lý Quốc Sư, Hà Nội).

Trong hai năm du hành ở Việt Nam, Jorge Rivera đã khám phá những điều kỳ diệu của đá cẩm thạch. Từ đó, anh ở lại trong nhiều tháng và sáng tạo ra loạt tác phẩm điêu khắc gợi nhớ chiếc xe máy Honda Dream.

'Giấc mơ' về chiếc xe máy từ đá cẩm thạch

Một tác phẩm trong triển lãm “Giấc mơ”   

Triển lãm Giấc mơ gồm 9 tác phẩm điêu khắc trên đá cẩm thạch, một video ngắn, 3 bức tranh lụa khổ lớn và một loạt các bức ảnh, các phác thảo, ghi chép về tác phẩm.

Nghệ sĩ Jorge Rivera từng tốt nghiệp ngành Điêu khắc (ĐH Nghệ thuật Hoàng gia ở London), hiện sống tại London (Anh). Anh có nhiều triển lãm quốc tế và tham gia trong các chương trình nghệ thuật lưu trú ở Tokyo, Berlin. Các tác phẩm của anh có mặt trong các bộ sưu tập cộng đồng của Sotheby và ĐH Hoàng gia ở London, Bảo tàng Takumy của Nhật và trong nhiều bộ sưu tập cá nhân khác.

An Như
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,913Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm