15.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Lan Anh viết về những 'giấc mơ đàn bà'

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Lan Anh là tác giả trẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong vòng 3 tháng cô cho ra đời hai tập thơ tình: Tìm thương yêu suốt một đời đi vắng (07/2015) và Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời? (10/2015). Cả hai tập thơ đều do Sunflower Books in ấn phát hành và nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của độc giả mạng.

Lan Anh hiện là hiệu trưởng một trường tiểu học ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Thơ chị buồn, đau và khắc khoải đến xót lòng.

Trang Facebook cá nhân của Lan Anh thu hút nhiều người đọc và đồng cảm. Thơ Lan Anh tuy không có nhiều bứt phá, cách tân nhưng lại gợi nhiều kỷ niệm và sự cảm thông trong lòng bạn đọc. Thơ của chị nhẹ nhàng, dịu êm như một cơn gió vùng cao nguyên dã quỳ, thơm thơm mùi đồng nội, mùi của sự hoang dại cô đơn khát thèm hạnh phúc.

Lan Anh viết về những 'giấc mơ đàn bà'

Lan Anh

Lan Anh không gượng gạo khi viết về tình yêu và những khao khát đam mê trọn đời. Chị viết giống như thể cho chị đầu tiên, kế đó là cho những người phụ nữ đang chới với trên con đường tình ái.

Trong tập thơ Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời? – Lan Anh viết rất nhiều về nỗi buồn nhưng là những nỗi buồn đẹp. Những nỗi buồn vo tròn trong giấc mơ đàn bà, say đắm và mê mải…

“Em vo tròn giọt lệ/ Khóc cho lần yêu đầu/ Khóc cho lần yêu cuối/ Khóc cho ngày xa nhau/ Em vo tròn kỷ niệm/ Để tang cho nỗi buồn/ Để tang cho mùa vỡ/ Cho những ngày mưa tuôn/ Tình yêu là hy vọng/ Tình yêu là đợi chờ/ Nhưng anh và em chỉ/ Suốt một đời trong mơ…” (Tình ái bỏ hoang).

Lan Anh viết về những 'giấc mơ đàn bà'
- Advertisement -

Bìa tập thơ “Anh có cùng em đi đến hết cuộc đời”

Trong tập thơ thứ hai, Lan Anh viết cả lục bát. Điều ngạc nhiên là Lan Anh viết lục bát rất tâm trạng và giàu cảm xúc. Những câu từ mà Lan Anh dùng không mới, không lạ nhưng cảm xúc thì tha thiết đến độ làm người ta nao lòng.

“Hãy ru em ngủ đêm nay/ bằng câu hát cũ những ngày đã qua/ đời thì ngắn con đường xa/ mình không gặp lại sợ là mất nhau…” (Hát ru em).

Lan Anh sẽ ra mắt tập thơ Anh có đi cùng em đến hết cuộc đời? vào 19h30 tối 12/10 tại 43 Nguyên Hồng, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia ngâm thơ của NSƯT Hồng Liên, NSƯT Hồng Ngát, NSƯT Văn Chương, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên…

Ngọc Thanh
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm