21.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Xới lại giả thuyết Kurt Cobain bị giết

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – Một số chuyên gia đưa ra nhận định bức thư tuyệt mệnh mà Kurt Cobain, thành viên trụ cột ban nhạc Nivarna, để lại có khả năng đã bị làm giả. Và như thế, không loại trừ anh đã bị giết thay vì tự sát như người ta vẫn tưởng.

1. Theo báo cáo chính thức, ngày 5/4/1994, Cobain đã tự sát bằng một phát súng bắn vào đầu, bên trong ngôi nhà của anh gần hồ Washington ở Seattle.

20 năm sau cái chết gây sốc của Cobain, một bộ phim tài liệu mới của Benjamin Statler, mang tiêu đề Soaked In Bleach, lại đang đưa ra những bằng chứng mới, cho thấy có khả năng anh đã bị giết hại chứ không phải tự sát. Phim tài liệu này sẽ được phát hành dưới định dạng DVD và kỹ thuật số vào ngày 19/10 tới đây.

Trong Soaked In Bleach, Stetler nêu ý kiến của chuyên gia giám định pháp y Heidi Harralson, người đã nghiên cứu kỹ lưỡng lá thư tuyệt mệnh mà vợ góa của Kurt Cobain là Courtney Love đã giữ trong một chiếc két sắt, kể từ khi chồng qua đời.

Xới lại giả thuyết Kurt Cobain bị giếtKurt Cobain đã từ giã cõi đời ở tuổi 27

Harralson cho biết, ông đã phát hiện “một tập giấy viết tay chứa nhiều chữ cái” trong túi xách của Love. Ông đã so sánh tập giấy với lá thư tuyệt mệnh của Cobain. “Trên tập giấy có cả những chữ cái giống với các chữ nằm trong đoạn cuối cùng của lá thư tuyệt mệnh. Nhiều khả năng ai đó đã bắt chước cách viết của Cobain, đặc biệt là ở những dòng cuối cùng” – Harralson tuyên bố. Và khi nói “ai đó”, Harralson muốn ám chỉ tới Love.

Carole Chaski, một chuyên gia pháp y khác, cũng nhận thấy đoạn trên của lá thư tuyệt mệnh có cách sử dụng ngôn ngữ khác hẳn với 4 dòng cuối trong thư. Đoạn chính trong thư đề cập đến “Boddah”, người bạn tưởng tượng thời thơ ấu của Cobain và mối quan hệ của anh với âm nhạc. Thư chỉ dành một phần rất nhỏ để nói về quan hệ của Cobain với gia đình, với Love và cô con gái Frances Bean.

Các chuyên gia nói rằng phần lớn lá thư tuyệt mệnh chỉ có nội dung giống như một tuyên bố rời khỏi làng nhạc và cuộc hôn nhân với Love, chứ không phải lời chào giã biệt cuộc sống. Dường như những dòng cuối của thư, ám chỉ tới việc tự sát, đã được kẻ khác thêm vào.

Xới lại giả thuyết Kurt Cobain bị giết
- Advertisement -

Lá thư tuyệt mệnh Cobain để lại sau khi tự sát

Thêm nữa, dấu vết hiện trường cho thấy xung quanh Cobain có quá ít máu. Đây là điều bất thường với một vụ tự sát bằng cách bắn súng vào đầu. Báo cáo pháp y chính thức cũng cho thấy lượng ma túy trong máu của Cobain là 1,52mg/lít – mức rất cao, có nguy cơ gây tử vong. Theo các chuyên gia, không loại trừ việc có một nhân vật thứ 3 đã dùng ma túy để vô hiệu Cobain, trước khi bắn súng vào đầu anh.

2. Đây không phải là lần đầu tiên người ta nghi ngờ Love có dính dáng đến cái chết của chồng mình. Bộ phim tài liệu Kurt & Courtney (1998) cũng từng đề cập tới khả năng này.

Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy Love có trách nhiệm trong cái chết của chồng. Tuy nhiên cô vẫn cố gắng ngăn cản việc phát hành phim Soaked In Bleach. Hồi tháng 6 năm nay, nhóm luật sư của Love đã đề nghị tòa án cấm phát hành phim. Lý do là phim đưa ra giả thuyết phi lý, rằng Love dàn dựng vụ sát hại chồng.

Với bạn bè và thân nhân trong gia đình Cobain, chỉ có một câu trả lời cho cái chết của Cobain, đó là anh đã tự vẫn. Họ biết rằng ca sĩ mắc chứng trầm cảm và đã rơi vào tình trạng bất ổn tâm lý từ lâu.

Họ kể về những cuộc vật lộn của anh với chứng nghiện ma túy và tin anh mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Họ còn cho biết rằng 1 tháng trước khi chết, Cobain đã từng tìm cách tự vẫn ở Roma (Italy).

Ngay cả các thành viên khác của ban nhạc Nirvana là Krist Novoselic và Dave Grohl cũng tin Cobain đã kết liễu đời mình. Vì thế, việc Soaked In Bleach xoáy tới giả thuyết Love giết chồng có thể chỉ là một “chiêu” hút khách của các nhà làm phim mà thôi.

Việt Lâm (theo Daily Mail)
Thể thao & Văn hóa

- Advertisement -

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,885Thành viênThích
317Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm