-3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Meryl Streep: Phim về vụ hiếp dâm ở Ấn Độ xứng đáng đoạt giải Oscar

- Advertisement -

(Thethaovanhoa.vn) – India’s Daughter, bộ phim tài liệu của nữ đạo diễn Leslee Udwin, kể về vụ cưỡng hiếp trên xe buýt ở New Delhi gây nên cái chết của một sinh viên y khoa Ấn Độ hồi năm 2012, đang đến với công chúng Mỹ và nhận được nhiều lời ca ngợi.

Đặc biệt, nữ diễn viên gạo cội Hollywood Meryl Streep nói rằng, phim xứng đáng đoạt giải Oscar. “Tôi đang tham gia chiến dịch nhằm đưa phim vào danh sách đề cử Oscar Phim tài liệu hay nhất. Khi xem phim lần đầu, tôi không thể cất nên lời” – Streep nói sau buổi chiếu ở New York đêm 14/10.

Meryl Streep: Phim về vụ hiếp dâm ở Ấn Độ xứng đáng đoạt giải Oscar
Nữ diễn viên gạo cội Hollywood Meryl Streep. Ảnh: Reuters

Bộ phim dài 1 tiếng này kể lại vụ cưỡng hiếp tập thể cô sinh viên Jyoti Singh (23 tuổi), trên chuyến xe buýt ở thủ đô New Delhi. Lúc đó, Singh đang trở về nhà sau khi vừa xem phim cùng một người bạn trai. Cô đã chết sau khi  những kẻ tấn công cô đã lấy một thanh kim loại thục vào người cô và kéo lê cô.

Phim có cuộc phỏng vấn trong tù một trong những kẻ tấn công, Mukesh Singh, kẻ đã đổ lỗi cho nạn nhân đi chơi tối cùng bạn trai. “Một cô gái khuôn phép thì không thể ra khỏi nhà vào 9 giờ đêm” – Mukesh nói.

Meryl Streep: Phim về vụ hiếp dâm ở Ấn Độ xứng đáng đoạt giải Oscar
Cảnh trong phim tài liệu
India’s Daughter. Ảnh: standard.com

Bộ phim tài liệu này dự kiến được chiếu ở Ấn Độ trong năm nay, song nó đã bị cấm chiếu, trong thời gian nữ đạo diễn đang xúc tiến chiến dịch quảng bá phim.  Giải thích lý do cấm chiếu phim, giới chức nước này nói rằng, những đoạn trích nhất định trong phim “khuyến khích và kích động bạo lực phụ nữ”.

Phim sẽ được chiếu rộng khắp nước Mỹ vào ngày 23/10.

- Advertisement -

Tuấn Vĩ
Theo Reuters

Nguồn: Văn hoá – Giải trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,184Thành viênThích
289Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm